2 nguyên nhân liên quan đến đi tiêu | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

2 nguyên nhân liên quan đến đi tiêu

LÝ GIẢI 2 NGUYÊN NHÂN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC ĐI TIÊU CỦA BẠN

Những thay đổi như: thay đổi giờ ăn uống, thay đổi món ăn bất ngờ… đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh về đường ruột như ung thư dạ dày, trào ngược dạ dày, đại tràng, …

Nếu bạn mắc phải những bệnh liên quan đến việc đi tiêu của bạn, thường thì bạn ngại ngùng để điều trị. Nhưng bạn cũng không nên làm ngơ, vì chúng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư của bạn.

Tất cả những thực phẩm hàng ngày khi bạn ăn, chúng đều đóng một vai trò quan trọng trong việc đi tiêu của bạn. Nếu bạn ăn nhiều chất xơ, bạn sẽ đi tiêu dễ dàng hơn. Chất xơ có tác dụng như một chất keo, chất keo này thực ra là một acid béo, chúng được hình thành khi chất xơ trong thực phẩm vào ruột và lên men bằng vi khuẩn đường ruột cư trú. Giờ đây, cùng đi tìm 2 nguyên nhân liên quan đến việc đi tiêu của bạn:

2 nguyen nhan lien quan de di tieu

Khi bị tiêu chảy: 

Mansberg một tiến sĩ chuyên nghiên cứu cho biết: Chính virus là  nguyên nhân khiến bạn bị tiêu chảy. Khi loại virus này hoạt động thường chúng kéo dài 2 ngày, các bác sĩ thường gọi là “ nhiễm khuẩn đường ruột hay nhiễm khuẩn dạ dày”. Những người bị bệnh này thường không biết nên hay không nên ăn thực phẩm gì. Chọn thực phẩm không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh kéo dài hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt:

Mỗi một người phụ nữ sẽ sản sinh ra các loại hormone khác nhau trong quá trình kinh nguyệt, những loại hormone này sẽ có những phản ứng khác nhau với ruột, và có thể gây ra tiêu chảy. Nếu bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn 24h thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay, tránh tình trạng mất nước kéo dài.

Khi bị táo bón:

Nếu phần thức ăn khó tiêu của bạn, vẫn nằm trong đường ruột, lúc đó ruột của bạn vẫn tiếp tục tách nước ra khỏi nó. Vì vậy, chất thải nằm trong ruột của bạn càng lâu hơn, điều đó dẫn đến khi bạn bị táo bón chất thải sẽ đóng thành một khối, khiến bạn đi tiêu khó chịu hơn.

Táo bón là một bệnh bình thường, không được liệt kê và các bệnh nguy hiểm. Nhưng chúng có thể làm hậu môn bị rách và chảy máu, … khiến bạn cảm thấy đau đớn. Đặc biệt, khi bạn bị táo bón ăn nhiều chất xơ càng làm cho bệnh tồi tệ hơn. Lúc này, bạn nên ăn bánh mì trắng và mì ống chúng sẽ làm mềm chất thải, giúp bạn đi tiêu dễ dàng hơn.

Xem thêm: trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

0 Comment "2 nguyên nhân liên quan đến đi tiêu"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn