Bạn có biết bệnh cúm dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Bạn có biết bệnh cúm dạ dày

BẠN CÓ BIẾT BỆNH CÚM DẠ DÀY

Cúm dạ dày hay mọi người thường gọi là viêm đường tiêu hoá, hay viêm dạ dày- ruột. Lớp viêm mạc dạ dày của bạn bị một loại virus tấn công hoặc vi khuẩn hay kí sinh trùng nào đó. Sau đây là một số điều bạn nên biết về bệnh cúm dạ dày, để có thể phòng tránh chúng

Tiêm phòng vẫn có thể bị nhiễm:


Khi bạn bị bệnh cảm cúm, lúc đó đã có một loại virus tấn công vào mũi, họng của bạn và gây ra hiện tượng cúm. Khi bạn tiêm phòng bệnh cúm thì chỉ chống lại virus gây ra cúm chứ không thể chống lại virus gây ra bệnh cúm dạ dày được. Khi dạ dày của bạn có vấn đề dẫn đến các triệu chứng như: đau nhức, buồn nôn, sốt nhẹ… Những hiện tượng này rất phổ biến, nên nhiều khi bạn không biết rằng mình đang mắc phải bệnh cúm dạ dày.

Ban co biet benh cum da day 
Bệnh này có thể lây lan:

Bệnh cúm dạ dày này có khả năng lây lan một cách rất dễ dàng. Vi khuẩn có thể đi theo đường phân hoặc đường thức ăn do bạn nôn ra. Và nếu bạn không cẩn thận, chúng có thể xâm nhập vào người khác qua đường miệng. Ngoài ra vi khuẩn gây ra bệnh viêm dạ dày, có tên là noroviruses chúng có sức sống rất tốt, vì vậy khi ra ngoài môi trường chúng vẫn có thế sống và gây ra dịch bệnh.

Cách tốt nhất là bạn nên rửa tay sạch sẽ, bạn không nên nấu đồ ăn cho những người chưa bị bệnh. Vì nếu không vi khuẩn có thể lây từ bạn sang người không bị bệnh.

Triệu chứng của bệnh:

Những người bị cúm dạ dày thường có một số biểu hiện như: nôn, tiêu chảy, nhức đầu, sốt… Hầu hết bệnh này có thể tự khỏi, nhưng nến bạn mất nước quá nhiều do nôn hoặc tiêu chảy. Thì bạn nên gặp bác sĩ ngay để được điều trị sớm nhất.

Mất nước không phải bạn cứ uống nhiều nước là tốt:

Uống quá nhiều nước sẽ làm mất sự cân bằng điện giải trong cơ thể, điều này rất có hại cho cơ thể bạn. Đặc biệt bạn không nên uống nước ngọt trong khi đang bị mất nước, nếu không tình trạng tiêu chảy sẽ nặng hơn.

Ngoài ra bạn nên ăn uống một cách hợp lý, để có một sức khoẻ tốt nhất. Ăn uống hợp lý, đúng cách sẽ hạn chế việc bạn mắc phải các bệnh về đường ruột như: đau dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm đại tràng,…


0 Comment "Bạn có biết bệnh cúm dạ dày"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn