Bắp cải trị loét dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Bắp cải trị loét dạ dày

CÔNG DỤNG CỦA BẮP CẢI

Bắp cải ngoài việc để làm những món ăn ngon, rẻ tiền, chắc ít ai biết rằng sức mạnh diệu kỳ của bắp cải là trị loét dạ dày đã được các nhà khoa học khẳng định

Bap cai tri loet da day

Giúp chữa bệnh loét dạ dày tá tràng: 

Bạn đã nghe thấy tên các loại nước ép như: táo, cà chua, cà rốt… bây giờ chúng ta sẽ biết thêm về một loại nước ép mới là nước ép bắp cải. Các bác sĩ cho biết nước ép bắp cải có tác dụng rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng và ruột. Tại Mỹ các bác sĩ đã cho tiến hành một cuộc thí nghiệm cho người bị viêm loét dạ dày uống ½ cuốc nước ép và mỗi sáng sớm và trước khi họ ngủ. Hiệu quả bệnh giảm xuống rõ rệt. Không chỉ vậy, các bác sĩ còn phát hiện ra một loạt chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày chỉ có trong bắp cải tươi và càng cao hơn trong bắp cải xanh. Vì vậy nếu bạn đang bị loét dạ dày hãy uống ½ cốc nước ép bắp cải để cải thiện tình hình nhé.

Xem thêm: trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

Có chất ngăn ngừa ung thư: 

Trong bắp cải có chứa các chất giúp chống ung thư như sulforaphane, phenethyliothiocyante và Indol-33 carbinol. Sulforaphane, chất làm tăng sản xuất các loại enzym, loại bỏ rất nhiều chất hoạt động tự do, giúp phá huỷ tế bào ung thư. Bắp cải có tác dụng thần kỳ giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư đường ruột và có thể cả ung thư vú.

Thực nghiệm cho biết, các hợp chất đó giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách chặn đứng khả năng di căn hoặc bắt nó tự phá huỷ. Indola trong bắp cải làm ức chế hoạt động của những chất thụ cảm với sự động dục, là đặc điểm của cơ chế ngăn ngừa ung thư vú và tuyến tuyền liệt.

Làm tăng sắc đẹp: 

Bắp cải có chứa nhiều loại biotin còn gọi là vitamin H, được mệnh danh là vitamin sắc đẹp. Vitamin H rất tốt cho sự phát triển của tóc và móng tay. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bố sung vitamin H cho cơ thể nếu muốn có một sắc đẹp hoàn hảo đơn giản bằng cách ăn nhiều bắp cải.

 Website: trào ngược dạ dày

0 Comment "Bắp cải trị loét dạ dày"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn