Chế độ ăn cho người bị sỏi thận | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Chế độ ăn cho người bị sỏi thận

CHẾ ĐỘ ĂN TỐT NHẤT DÀNH CHO NGƯỜI BỊ SỎI THẬN

Không phải tất cả các bệnh đều có những chế độ ăn kiêng giống nhau. Cùng đi tìm hiểu xem chế độ ăn tốt nhất cho người bị sỏi thận là như thế nào nhé:

Uống nhiều nước mỗi ngày: 

Che do an cho nguoi bi soi than

Một ngày người khoẻ mạnh bình thường uống khoảng 1.5-2 lít nước, còn với người bị sỏi thận thì lượng nước uống tăng lên và nên uống thứ 2.5-3 lít nước lọc mỗi ngày. Bạn nên chia ra uống nhiều lần trong ngày, không nên uống liền một lúc vì như vậy không tốt cho đường ruột của bạn. Nếu bạn đi tiểu mà thấy nước tiểu màu trắng thì lượng nước bạn uống là đủ cho cơ thể.

Ăn thực phẩm ít muối, ít thịt:

Bạn có thể ăn cá thay thịt. Bởi vì thức ăn giàu protein và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi.

Ăn nhiều đồ ăn chứa nhiều canxi:

Bạn có thể uống sữa khoảng 3 ly sữa mỗi ngày hoặc bạn cũng có thể ăn những thực phẩm có nhiều canxi như: bơ, phômai. Nhưng nếu bạn bị sỏi thận, mà chúng tái phát nhiều lần, khi bạn đi xét nghiệm có kết quả đa canxi niệu do tăng hấp thụ canxi từ ruột thì bạn nên hạn chế ăn canxi chứ không phải kiêng ăn hoàn toàn nhé.

Uống nhiều sinh tố:

Các loại sinh tố như: cam, bưởi, chanh, … Những loại nước uống này chứa nhiều citrat giúp chống tạo sỏi hiệu quả
Hạn chế những thực phẩm chứa nhiều purin có trong: cá khô, tôm khô, lạp xưởng, lòng heo, lòng bò, …

Ăn nhiều rau xanh:

Rau chứa nhiều chất xơ sẽ giúp tiêu hoá nhanh, giảm hấp thụ các chất gây ra sỏi thận.

Bạn nên có những chế độ ăn phù hợp với tình trạng sức khoẻ của mình. Nhất là đối với những người bị bệnh đường ruột như: trào ngược dạ dày, viêm đại tràng, … thì bạn nên quan tâm hơn đến chúng hơn vì đường ruột là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể bạn.

Xem thêm: trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

0 Comment "Chế độ ăn cho người bị sỏi thận"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn