chữa bệnh đường tiêu hóa bằng nghệ | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

chữa bệnh đường tiêu hóa bằng nghệ

NGHỆ VÀNG CÓ THỂ CHỮA BỆNH TIÊU HÓA

Theo số liệu thống kê từ bộ y tế cho biết những người mắc bệnh tiêu hoá càng ngày càng gia tăng, những người mắc bệnh tiêu hoá đã chiếm đến 10% dân số. Những bệnh hay mắc phải như: trào ngược dạ dày, viêm ruột, loét dạ dày… Ngoài cách uống thuốc điều trị các bệnh dạ dày bằng thuốc tây thì đông y cũng đã chữa bệnh về đường tiêu hoá bằng nghệ. Phương tây cũng đã công nhận chất curcumin có trong nghệ có thể chữa bệnh tiêu hoá.

Nghệ được trồng ở rất nhiều nơi ở Việt Nam đặc biệt là khu vực phía Bắc. Cùng đi tìm hiểu xem nghệ vàng có thể chữa những bệnh về đường tiêu hoá ra sao nhé:

chua benh tieu hoa bang nghe
Nghệ vàng chữa bệnh tiêu hoá:

Ở Trung Quốc nghệ vàng được sử dụng để giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Chất curcumin có trong nghệ  sẽ giúp kích thích tuyến mật tiết dịch. Không chỉ Trung Quốc mà Đức cũng sử dụng nghệ trong chữa bệnh về tiêu hoá. Nghệ có tác dụng chữa một số triệu trứng như đầy bụng, khó tiêu…

Nghệ vàng chữa bệnh viêm đại tràng:

Triệu chứng bệnh này rất dễ thấy bạn có thể bị đau bụng và đi tiêu phân ra máu. Bệnh này hầu như không chữa khỏi được hoàn toàn. Trong khi đó dùng nghệ vàng có thể ngăn chặn khả năng tài phát. Dùng trong vòng 6 tháng liên tục nghệ vàng bạn sẽ thấy những người bị bệnh tái phát lại hầu như là không có, còn đối với những người không sử dụng thì khả năng tái phát rất cao.


Nghệ vàng chữa bệnh viêm dạ dày:

Tất cả các nghiên cứu đều kết luận rằng curcumin có tác dụng chống khuẩn H. pylori vi khuẩn này sẽ gây viêm loét dạ dày của bạn

Nhưng nghệ lại không chữa được viêm dạ dày mà do axit tăng cao, đó là một hạn chế của nghệ.

0 Comment "chữa bệnh đường tiêu hóa bằng nghệ"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn