Dấu hiệu bạn bị trào ngược dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Dấu hiệu bạn bị trào ngược dạ dày

Những dấu hiệu  bạn đang bị trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày ở thực quản  hầu như là chứng bệnh người châu Á hay mắc phải đặc biệt là ở Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh trào ngược dạy dày cao hơn mà họ không biết. Sau đây là những dấu hiện bạn đang bị trào ngược dạ dày mà không biết.


Buồn nôn: 

Theo TS. Coyle cùng với một số bệnh nhân, triệu chứng duy nhất của trào ngược axit dạ dày là buồn nôn. Nếu bạn bị hiện tượng này bạn có thể uống các loại thuốc làm giảm axit dạ dày sẽ làm không còn cảm giác buồn nôn.

Đau ngực: 

Đau lồng ngực được xếp là một trong những hiện tượng cơ bản nhất của bệnh trào ngược dạ dày. Nhưng có khi cơn đau bạn kéo ra nhiều hơn khiến một số bạn nhầm đó là hiện tượng đau tim.


Ho hen, đau họng: 

Theo TS. Pfanner, acid trong dạ dày nhiều  trào lên thực quản sẽ làm sưng tấy dây thanh quản của bạn. Nếu bạn đang bị hiện tượng như ho hen, đau họng thì bạn đừng chủ quan. Nhất là khi ăn xong bạn có một số triệu trứng như  hắt hơi, sổ mũi.

Nước bọt nhiều: 

Theo TS. Coyle, nước bọt của bạn quá nhiều cũng là một triệu chứng cần được quan tâm, hiện tượng này là một dạng khác của chứng ợ nóng.

Đắng miệng:  

Nếu axit dạy dày trào ngược lên cuống họng làm cho bạn có cảm giác đắng miệng đôi khi có thể gây ngạt cho bạn. Bạn chỉ cần uống một số loại thuốc ức chế enzym dạ dày hiện tượng này sẽ hết.

Ợ nóng sau khi ăn có cảm giác đau: 

Nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn khiến cho dạ dày bạn không chứa được, từ đó gây ra hiện tượng ợ nóng khiến dịch vị và thức ăn bị trào ngược lên. TS Coyle khuyên bạn đừng ăn những đồ ăn giàu chất béo hạn chế uống rượu bia thuốc lá, khi ăn xong bạn nên đi lại tránh ngồi một chỗ đặc biệt ngồi ngả người về phía sau.

Nằm nghỉ ợ nóng nhiều hơn: 

Khi chúng ta nằm hoặc cúi người khiến axit trào ngược lên nhiều hơn. Chuyên gia dạ dày ở Mỹ TS. Walter J. Coyle, cho biết khi đứng thẳng thức ăn trong dạ dày được giữ vững nhờ vào trọng lực. Vậy nên khi bạn nằm thì hiện tượng trào ngược dạ dày dễ xảy ra hơn. Cho nên nếu bạn bị ợ nóng mãn tính nên kê đầu cao khi ngủ và hạn chế ăn nhiều vào đêm.


LIÊN HỆ TƯ VẤN:
  •  Hotline: 1900 969607 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • TP.Hồ Chí Minh:  Lầu 3A tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 0839313009.
  • Hà Nội: 99 Sơn Tây, P.Kim Mã, Q. Ba Đình - ĐT: 0462603004.
  • Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, P.Trung Khuê, Q.Cẩm Lệ - ĐT: 05113991778.