Điều thú vị về đường tiêu hóa | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Điều thú vị về đường tiêu hóa

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Ai cũng biết ăn nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá của bạn không chỉ vậy khi bạn ăn uống càng đơn giản thì càng có lợi cho hệ tiêu hoá của bạn. Có thể bạn không biết có đến 80% hệ thống miễn dịch của chúng ta nằm ở đường ruột, vì vậy thức ăn đưa vào bụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cơ thể bạn. Có những điều thú vị về đường tiêu hoá mà bạn chưa biết cùng đi khám phá nhé.

Dieu thu vi ve duong tieu hoa

Stress cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá:

Khi bạn căng thẳng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hoá, lúc đó thực phẩm sẽ không được tiêu hoá một cách đúng cách, chất dinh dưỡng sẽ khó được cơ thể hấp thụ từ đó gây ra các bệnh về đường ruột.
Hệ miễn dịch:

Như đã nói ở trên 80% hệ miễn dịch nằm trong hệ tiêu hoá. Được ví là đường ruột như bộ não thứ 2 trong cơ thể bạn, vì vậy bạn nên chú ý đến đường ruột của mình ở vị trí ưu tiên hàng đầu nếu được như vậy cơ thể bạn mới luôn được khoẻ mạnh để làm mọi thứ dễ dàng hơn. Ngoài ra để hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tốt bạn có thể ăn thêm những chế phẩm sinh học để đường ruột của bạn khoẻ mạnh hơn.
Serotonin hormore hạnh phúc:

Có lẽ bạn sẽ mất ngờ vì hệ tiêu hoá chịu trách nhiệm sản xuất hormore Serotonin hạnh phúc. Nếu bạn ăn uống không hợp lý gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá lượng dinh dưỡng không có đủ, thì quá trình sản xuất hormore Serotonin sẽ bị gián đoạn. Vì vậy bạn nên có những chế độ ăn uống hợp lý để quá trình sản xuất Serotonin không bị gián đoạn.

Hệ thống tiêu hoá dài 9 met: 

Hệ tiêu hoá của chúng ta dài đến 9 met được bắt đầu từ miệng và kết thúc cuối cùng tại hậu môn. Vì quá trình tiêu hoá liên quan đến rất nhiều cơ quan như: thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già,… Nên khi bạn ăn uống lành mạnh bạn sẽ thấy hệ tiêu hoá của bạn được khoẻ mạnh hơn, và từ đó hấp thụ cũng tốt hơn. Chỉ cần 1 cơ quan trong hệ tiêu hoá gặp vấn đề chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của bạn.

Một số bệnh tiêu hoá bạn dễ mắc phải khi ăn uống không đúng cách như: trào ngược dạ dày, đau dạ dày, tá tràng…

Xem thêm: Trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

Thời gian tiêu hoá thức ăn:

Tính từ thời gian thức ăn được đưa vào cơ thể bạn đến khi được tiêu hoá hết thì mất khoảng 12h đồng hồ. Hệ tiêu hoá chịu trách nhiệm chính là nhào trộn, chuyển hoá thức ăn thành chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể các quá trình này diễn ra ở ruột non. Nếu những thức ăn đưa vào cơ thể khó tiêu hoá chúng sẽ kéo dài thời gian tiêu hoá thức ăn từ đó chúng sẽ làm dạ dày của bạn, một là đẩy nhanh quá trình làm sạch dạ dày, hai là chậm hơn. Nhưng dù nhanh hay chậm chúng cũng không tốt cho sức khoẻ của bạn.

0 Comment "Điều thú vị về đường tiêu hóa"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn