Hoa cau tốt cho dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Hoa cau tốt cho dạ dày

TÁC DỤNG THẦN KỲ TỪ HOA CAU

Có lẽ bạn không biết tác dụng hoa cau lại thần kỳ như vậy, nhưng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng hoa cau khi đọc hết bài viết này.

Hoa cau và rễ cau đều có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt, từ khó thiêu, bỏ ăn, hen suyễn, dạ dày đến cả… cương dương. Do hoa cau có nhiều chất xơ nên còn có hiệu quả chữa hôi miệng gây khó chịu cho cơ thể bạn.

Nụ hoa cau đực của cây cau có vi hơi ngọt, tính ngọt, có tác dụng rất tốt cho tim, gan, dạ dày, ho lâu ngày không khỏi, giảm nhiệt cho cơ thể… Bởi vì trong hoa cau có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin A

hoa cau tot cho da day

Nếu bạn trị ho, ngực có hiện tượng đau nhức, các khớp tê đau, bụng đầy hơi. Bạn chỉ cần lấy 0.5g hoa cau hầm với thịt lợn để ăn trị ho.

Không chỉ thế hoa cau rất tốt cho dạ dày. Bạn lấy: 4g hoa cau, 2.5g sườn, muối đủ dùng. Hoa cau cắt đoạn nhỏ, bỏ cuống ngâm rửa sạch với nước muối,  rồi vớt ra để cho ráo. Sườn chặt miếng, chần nước nóng vớt ra để ráo. Tiếp theo bạn cho hoa cau và sườn và nồi, đổ 4 bát nước chén cơm rồi đun to lửa đến khi sôi thì cho lửa nhỏ khoảng 30 phút cho muốn vừa ăn là được.

Xem thêm: thuốc trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

Nếu bạn bị táo bón: Chỉ cần lấy 0.1g hạt cau, 0.1g mạch tiền đông nấu lên, và nhớ uống khi còn ấm không để nguội mất tác dụng.

Trị trĩ, đi ngoài khó khăn: Lấy 8g hạt cau rừng và mang đi 8 nhỏ, uống với nước ấm vừa đủ khi đói bạn sẽ thấy tác dụng của nó rất tốt.

Trị chứng sốt rét: Lấy 2g hạt cau, 1g cát ăn, 6g thường sơn, 1g thảo quả. Cho các loại trên vào nồi, đổ tầm 600ml nước khi sôi đun nhỏ lựa đến khi còn 200ml, chia ra 3 lần để uống

Trị mắc giun sán: Lấy 80g hạt cau thái nhỏ và sắc với uống. Buổi sáng trước khi bạn ăn sáng thì ăn một nắm hạt bí ngô rang chín, 2 tiếng sau bạn hãy uống nước sắc hạt cau như vậy hiểu quả sẽ tốt hơn.

Website: trào ngược dạ dày

0 Comment "Hoa cau tốt cho dạ dày"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn