Lời khuyên cho dạ dày của bạn | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Lời khuyên cho dạ dày của bạn

LỜI KHUYÊN CHO DẠ DÀY CỦA BẠN

Bạn cảm thấy rất khó chịu khi bệnh dạ dày của bạn tái phát, chúng khiến bạn ăn uống, đi đứng cũng không được thoải mái. Dưới đây là một số lời khuyên cho dạ dày của bạn, giúp điều trị hiệu quả căn bệnh này, ngoài ra chúng cũng giúp bạn có một đường tiêu hoá khoẻ mạnh.

Loi khuyen cho da day cua ban

Mát xa trước khi ngủ: 
Bạn có thể mát xa xung quanh rốn 64 vòng, theo kim đồng hồ. Sau khi mát xa, bạn có thể chà tay của bạn ở vùng dưới bụng. Thao tác đơn giản này giúp dạ dày của bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

Uống trà ấm: 

Bạn có thể uống một cốc trà ấm nhiệt độ từ 30-32độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn, thì chúng sẽ thấp hơn so với dạ dày của bạn, chúng không tốt và có thể gây co thắt mạch máu, làm hệ miễn dịch của bạn bị giảm sút từ đó sự phòng vệ của dạ dày giảm theo, ảnh hưởng xấu đên sức khoẻ của bạn.

Nên ăn theo khẩu phần ăn:  
Những người có bệnh về đường ruột như: trào ngược dạ dày, đau dạ dày, … Bạn nên có một khuẩn phần ăn và thời gian ăn hợp lý và nhớ thực hiện cho đúng nhé. Khi bạn ăn nên nhai kỹ, nếu không thức ăn vào dạ dày sẽ làm dạ dày hoạt động nhiều hơn trước. Khiến dạ dày bạn đã yếu, lại càng ngày càng yếu hơn.


Không tập thể dục sau khi ăn: 
Bạn không nên tập thể dục sau khi ăn, đặc biệt là với người bị đau dạ dày. Để tốt nhất cho sức khoẻ của bạn, sau khi ăn bạn nên nghỉ ngơi để thức ăn từ từ tiêu hoá, dạ dày tập trung vào việc tiêu hoá thức ăn. Nếu bạn muốn đi bộ, thì sau khoảng 30 phút sau ăn bạn có thể đi bộ được.

Nên tránh một số loại trái cây và rau quả:  
Hầu hết, các loại trái cây và rau quả đều tốt cho bạn. Nhưng đối với những người bị mắc bệnh về dạ dày, cần nên tránh một số loại thực phẩm như: Súp lơ xanh và bắp cải xanh, những loại rau này chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn. Nhưng khi vào đường ruột, chúng sẽ sinh ra các chất khí, làm bạn đầy bụng. Vì vậy, bạn nên nấu chín 2 loại rau này trước khi ăn, không nên ăn sống hoặc muối ăn cũng làm bạn đầy hơi khó chịu.

Nhưng đối với dưa chuột chúng lại có tính hàn nhiều, mà những người đau dạ dày phần lớn là bị tỳ vị hư hàn, nên khi ăn vào sẽ làm bạn đầy bụng, tiêu chảy. Quả dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzym có tác dụng làm tiêu protein điều này hoàn toàn không có lợi cho những ai bị đau dạ dày. Đu đủ xanh có chứa nhiều papain trong nhựa của quả này, chất này sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày của bạn. Vì vậy bạn không nên ăn đu đủ xanh.