Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH TIÊU CHẢY

Bạn không biết tại sao mình lại hay bị tiêu chảy, mặc dù khi ăn uống bạn luôn luôn chú ý. Bạn luôn ăn những đồ ăn đã qua chế biến cẩn thận, hay bạn đã chọn cho mình những quán ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng bạn vẫn thường xuyên bị tiêu chảy, cùng đi tìm những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy, mà bạn vô tình không biết chúng có thể gây ra bệnh tiêu chảy cho bạn:

Nguyen nhan dan den benh tieu chay

Uống rượu bia nhiều:

Khi bạn uống quá nhiều bia rượu, lượng carbohydrate trong những loại đồ uống này rất cao, chúng lên men trong đường ruột, khiến bạn đầy hơi và có thể dẫn đến bệnh tiêu chảy.

Khi bạn uống rượu bia vào, chúng sẽ kích thích đường tiêu hoá, thức ăn được tiêu hoá nhanh hơn. Vì vậy, sau khi uống rượu bia nhiều cơ thể bạn có thể bị mất nước. Bạn nên bổ sung các loại chất lỏng vào cơ thể, để cơ thể bạn luôn có đủ nước. Giúp các cơ quan hoạt động bình thường.

Dùng thuốc kháng sinh:

Thuốc kháng sinh, là một trong những thủ phạm gây ra bệnh tiêu chảy. Kháng sinh có thể giúp bạn: trị viêm xoang, vấn đề răng miệng, trào ngược dạ dày… Nhưng khi bạn sử dụng kháng sinh chúng sẽ giết chết tất cả những vi khuẩn có lợi hay có hại, trong đường ruột của bạn.

 Nếu bạn đang dùng thuốc kháng sinh mà bị tiêu chảy, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn có nên uống thuốc nữa hay không? Một chú ý nhỏ cho bạn, không nên ăn sữa chua ngay sau khi dùng thuốc kháng sinh, chúng sẽ không có lợi cho đường ruột của bạn.

Xem thêm: trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

Tập thể dục với cường độ quá cao:

Với những bài tập nặng như: tạo cử tạ, đi xe đạp đường dài, … đều mang lại những tác dụng phụ mà bạn không biết. Khi bạn tập thể dục với cường độ mạnh, máu sẽ chuyển từ đường tiêu hoá đến các cơ bắp, điều này có thể khiến bụng bạn khó chịu. Nếu trong quá trình bạn tập thể dục, mà bạn thường xuyên vào nhà vệ sinh, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra xem mình có bị mắc một số bệnh khác nữa hay không.

Ăn nhiều chất ngọt nhân tạo:

Kẹo cao su, kẹo ngậm ho, .. các chất ngọt này là nhân tạo được tìm thấy trong các loại kẹo trên. Theo nghiên cứu tại Anh cho biết khi tiêu hoá các chất ngọt nhân tạo, nó sẽ đưa nước vào ruột và từ đó bạn có thể bị tiêu chảy. Vì vậy, ban nên kiểm tra thành phần của bánh kẹo trước khi ăn, để có một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

1 Response to "Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiêu chảy"

  1. Bạn đang cho con bú nhuộm tóc được không? nếu nhuộn sữ có ảnh hưởng gì không.? Bạn hồi hộp chờ đợi và muốn biết bao nhiêu tuần thì biết con trai hay con gái.? Một vấn đề quan trọng nữa đó là bạn đang cho con bú có nên dùng kem dưỡng da hay không.?
    Bạn muốn làm đẹp và bạn muốn biết chính xác uống collagen hãng nào tốt nhất tại nước ta. Và khi nào nên bổ sung collagen? để không bị quá thừa hoặc quá thiếu, dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe sắc đẹp của bạn.? Các mẹ luôn muốn biết dang cho con bu co uong duoc collagen khong.?

    Trả lờiXóa

Cám ơn nhận xét của bạn