Nguyên nhân gây đau dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Nguyên nhân gây đau dạ dày

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU DẠ DÀY THƯỜNG MẮC PHẢI

Hiện nay càng ngày số người mắc bệnh về dạ dày càng ngày càng gia tăng. Theo nghiên cứu cứ 100 người thì có 10 người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Căn bệnh này không phân biệt già hay trẻ, nhưng nếu bạn biết những nguyên nhân gây đau dạ dày  thì bạn có thể phòng tránh một cách dễ dàng hơn

Vi khuẩn HP:

Nguyên nhân chính khiến bạn mắc bệnh dạ dày. Chúng sống trong niêm mạc dạ dày của chúng ta chúng có thể khiến niêm mạc dạ dày bị teo đi, từ đó khả năng tiết axit bị giảm sút. Từ đó rất dễ khiến bạn bị mắc ung thư mô ở bao tử bạn.

Nguyen nhan gay dau da day

Bia rượu:

Trong bia rượu có rất nhiều chất cồn, chúng cực kỳ có hại cho dạ dày của bạn, khi chúng vào cơ thể chúng sẽ phá bỏ lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạy dày của bạn. Không chỉ vậy khi men rượu vào trong cơ thể một thời gian sau chúng sẽ chuyển hoá thành acetaldehyde chất này có nhiều trong cơ thể chúng không được chuyển hoá hết thành acetate từ đó gây tổn thương gan của bạn có thể dẫn tới ung thư gan. Ngoài ra với những người bị trào ngược dạ dày cũng không nên uống bia, vì nếu bạn uống sẽ làm hiện tượng trào ngược nghiêm trọng hơn.

Stress căng thẳng:

Liên tục bạn dơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, thì các acid trong dạ dày sẽ được tiết ra nhiều hơn, điều này khiến cho niêm mạc dạ dày của bạn càng ngày càng bị tổn thương khiến bạn dễ mắc đau dạ dày.

Thói quen ăn uống:

Ăn quá nhanh: 
Thức ăn chưa kịp nghiền nát, nước bọt trong miệng mới được tiết ra chưa được trung hoà với thức ăn thì bạn đã nuốt chúng vào trong. Mỗi ngày đều như vậy diễn ra khiến dạ dày của bạn phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Khi thức ăn đưa vào dạ dày nhanh quá, dà dày chưa kịp đưa tín hiệu cho não để tiết ra dịch dạ dày để tiêu hoá thức ăn.

Ăn trước khi ngủ:  
Khi bạn ăn trước khi ngủ, thức ăn chưa kịp tiêu hoá, chúng còn ứ đọng trong dạ dày và lên mem chúng sẽ khiến bạn đầy bụng và đau dạ dày. Vì vậy, nếu bạn có thói quen ăn trước khi ngủ thì nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hoá nhé.

Ăn không đúng bữa:  
Khi bạn ăn đúng bữa vào những khoảng thời gian nhất định, dạ dày sẽ tiết dịch để thức ăn tiêu hoá dễ dàng hơn. Do vậy, khi bạn ăn uống thất thường không trùng với thời điểm dạ dày tiết dịch, thành dạ dày sẽ co bóp trong tình trạng trống rỗng, lượng axit tiết ra sẽ có hại cho dạ dày của bạn


Thuốc lá:

Thuốc lá không chỉ có hại cho gan mà chúng có có những ảnh hưởng nhất định đến dạ dày bạn nhé. Khi bạn hút thuốc chất độc trong đó nicotine sẽ khiến cho cơ thể bạn bài tiết  acid clohydric và pepsin những chất này sẽ ăn mòn niêm mạc dạ dày của bạn, ngoài ra chúng còn ức chế sự tổng hợp của Prostaglandin, chất này có tác dụng bảo vệ phục hồi niêm mạc dạ dày của bạn.

0 Comment "Nguyên nhân gây đau dạ dày"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn