Những ai không nên uống sữa bữa sáng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Những ai không nên uống sữa bữa sáng

NHỮNG AI KHÔNG NÊN UỐNG SỮA BUỔI SÁNG

Sữa có nhiều chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ mọi người, nhưng không phải ai cũng uống sữa được. Cùng đi tìm hiểu những ai không nên uống sữa vào bữa sáng:

Nhung ai khong nen uong sua bua sang

Người mắc bệnh tuyến tuỵ và viêm túi mật:

Trong quá trình tiêu quá chất béo có trong sữa cần sự góp mặt của dịch mật và dịch tuỵ. Đó chính là lý do những người mắc bệnh này không nên uống sữa vào buổi sáng nó sẽ tạo thành gánh nặng cho túi mật và tuyến tuỵ của bạn, khiến cho bệnh của bạn càng ngày càng nặng hơn và khó để chữa trị.

Người mặc bệnh đường tiêu hoá:

Được chứng minh rằng sữa có tác dụng làm giảm mức độ ảnh hưởng của axit trong dạ dày với chứng viêm nhiễm, nhưng nếu bạn uống sữa vào buổi sáng khi bụng bạn chưa có gì thì sẽ dễ làm tăng dịch dạ dày, khiến bạn càng khó chịu hơn.

Người đi làm phẫu thuật ở vùng bụng:

Đối với những bệnh nhân đã từng làm phẫu thuật ở vùng bụng thường có cảm giác đầy hơn, khó chịu, do sau quá trình phẫu thuật cơ thể họ trở nên yếu hơn trước. Hơn nữa trong sữa có chứa nhiều chất béo, casein những chất này kết hợp với men tiêu hoá trong đường ruột sẽ biến thành thể khí khiến bụng bạn khó chịu. Vì vậy sau khi phẫu thuật bạn nên hạn chế uống sữa tươi. Thay vào đó bạn có thể uống sữa bột.

Người mắc chứng trào ngược dạ dày / thực quản:

Các nghiên cứu công bố đều cho biết chất béo trong sữa sẽ ảnh hượng lớn đến sự co bóp thực quản dưới,  từ đó làm tăng sự trào ngược của chứng bệnh dạ dày. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn không nên uống sữa vào sáng sớm đặc biệtlà những bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày. Ngoài ra bệnh trào ngược dạ dày cũng là một trong số nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh về hơi thở, vì vậy khi bạn đang chữa hôi miệng cũng hạn chế uống sữa vào sáng sớm sẽ tốt hơn.


Người thiếu máu:

Chất sắt được hấp thụ bằng việc ăn uống sẽ được biển đổi để cơ thể hấp thụ được. Nhưng nếu sáng sớm ra bạn đã uống sữa thì những chất biến đổi sẽ kết hợp với caxi phosphate tạp ra một chất không thể hoà tan từ đó ảnh hưởng đến khả năng cơ thể bạn hấp thụ sắt.

0 Comment "Những ai không nên uống sữa bữa sáng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn