Sai lầm khi trị bệnh đường ruột | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Sai lầm khi trị bệnh đường ruột


NHỮNG SAI LẦM MẮC PHẢI KHI TRỊ BỆNH ĐƯỜNG RUỘT

Những triệu trứng như: đầy hơi, khó tiêu, chướng bụng, … là những chứng bệnh bạn rất hay gặp thường xuyên. Cho dù bạn có uống thuốc đi chăng nữa, thì một thời gian ngắn sau chúng lại quay trở lại khiến bạn khó chịu. Nguyên nhân là do bạn thường mắc phải những sai lầm khi trị bệnh đường ruột sau đây:

Chờ bệnh tự khỏi:

Rất nhiều bạn khi có những hiện tượng trên thường có thói quen để chúng tự khỏi. Nhưng bạn không nên làm vậy một chút nào, khi bạn cảm thấy khó chịu thì có nghhĩa là bụng bạn đã bị nhiễm khuẩn có những trường hợp để lâu bệnh sẽ nặng hơn và có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của bạn.


Uống đồng thời thuốc kháng sinh và men tiêu hoá: 

Thuốc kháng sinh và men tiêu hoá đều có tác dụng hỗ trợ và điều trị các bệnh về đường ruột. Nhưng bạn không nên uống chúng cùng với nhau. Thuốc kháng sinh công dụng chính là diệt khuẩn và chúng diệt hết cả lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy khi uống chung men tiêu hoá sẽ không còn hiệu quả nữa. Bạn có thể uống cả 2 loại này bằng cách mỗi loại thuốc uống cách nhau 2 tiếng.

Uống giấm hoặc nước muối để rửa ruột: 

Giấm và muốn khi bạn uống vào chúng có tác dụng tẩy nhẹ, lý do vậy khiến cho một số người bị ngộ độc thức ăn xong thường tự ý pha và uống. Nhưng bạn không biết chúng có thể bào mòn dạ dày của bạn, không chỉ vậy chúng có thể gây hại cho gan và thận của bạn.

Ăn đồ chát, cay để trị tiêu chảy, lạnh bụng: 

Theo truyền miệng dân gian khi bị tiêu chảy thường sẽ ăn ổi xanh, hồng xiêm xanh… để cầm đi ngoài. Một số người khi ăn vào sẽ có hiệu quả vì vị chát, trong ổi sẽ có tác dụng làm se niêm mạc dạ dày và ruột. Nhưng cách chữa như vậy sẽ không trị được tận gốc vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn bị ợ nóng thì rất có thể bạn bị trào ngược dạ dày. Bạn nên tìm đúng nguyên nhân để điều trị tận gốc.

0 Comment "Sai lầm khi trị bệnh đường ruột"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn