Tác hại từ đồ uống có gas | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Tác hại từ đồ uống có gas

TÁC HẠI KHÔNG NGỜ TỪ ĐỒ UỐNG CÓ GAS

Những ngày trời nắng nóng thì đồ uống có gas lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ ở người lớn mà ở trẻ con cũng dẫn trở thành thói quen. Tuy nhiên, tác hại từ đồ uống có gas mà bạn không ngờ tới:

Giảm trí nhớ: 

Chất hầu hết có trong đồ uống có gas là caffeinev, nếu bạn uống chúng điều độ thì chẳng có chuyện gì xảy ra cả nhưng đối với những người lạm dụng chúng thì nếu trẻ con thì trí nhớ sẽ bị giảm, còn người lớn thì sẽ bị huyết áp tăng.

Để tránh những tổn thương đến sức khoẻ bạn nên thay thế những nước uống có gas bằng các loại nước ép trái cây có lợi cho cơ thể bạn, và chúng cũng giải nhiệt rất tốt trong những ngày trời nắng nóng. Các loại nước ép trái cây này không có chất bảo quản, không chứa chất phụ gia gây hại cho cơ thể bạn. Ngoài ra nước ép có tác dụng chữa hôi miệng rất tốt đặc biệt là những loại quả có chứa nhiều chất xơ.

Tac hai tu do uong co gas

Xương trở nên yếu:

 Trong đồ uống có gas có chứa phốt phát chất này sẽ làm cạn kiệt lượng canxi trong máu, từ đó chúng phá vỡ khiến trúc xương của chúng ta bị yếu đi và nguy cơ chấn thương của bạn sẽ cao hơn so với người không xử dụng nước uống có gas.

Ung thư thực quản:

Các nhà nghiên cứu tại Ấn Độ chứng minh được nước uống có gas có hại cho bệnh nhân ung thư thực quản. Trong 50 năm gần đây lượng tiêu thụ đồ uống có ga chứa carbonat gia tăng kéo theo số người mắc ung thư thực quản ở Mỹ cũng tăng lên rất nhiều. Nguyên nhân do đồ uống có gas sẽ làm dạ dày của bạn căng lên, gây ra hiện tượng trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản.

Viêm dạ dày, đường ruột:

Nếu bạn uống đồ uống có gas và kèm theo lạnh khi chúng vào cơ thể thì lập tức huyết quản đường ruột, dạ dày gặp lạnh lập tức co lại làm lượng máu ở dạ dày đường ruột đã ít giờ còn ít hơn từ đó dẫn đến hoạt động đường  ruột bị rối loạn co thể gây lên co thăt dạ dày, trướng bụng, đi ngoài.


Gây tổn thương cho răng: 

Răng sẽ bị ăn mòn, mất lớp mem răng do trong đồ uống có gas chứa nhiều chất phụ gia, chất axit hữu cơ,…Nếu bạn uống nước gas nhiều có thể làm tuỷ răng bị huỷ hoại.

Gây tổn thương cho thận: 

Thận là bộ phận đảm nhiện chức năng bài tiết cho cơ thể, những chất độc hại sẽ được thận bài tiết và được đưa ra ngoài cơ thể bằng nước tiểu. Những chất phụ gia, chất bảo quản sẽ gây tổn hại cho thận tăng nguy cơ nhiều người mắc bệnh sỏi thận hơn.

Dễ mắc bệnh tiểu đường: 

Trong những nghiên cứu ở Đan Mạch, nếu bạn uống soda quá nhiều liên tục trong vòng 6 tháng thì lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ thừa và tích tụ lại xung quanh gan, từ đó khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường hơn.

0 Comment "Tác hại từ đồ uống có gas"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn