Thời điểm tốt để uống mật ong | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Thời điểm tốt để uống mật ong

THỜI ĐIỂM TỐT ĐỂ UỐNG MẬT ONG HIỆU QUẢ

Mật ong được dùng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như dùng để chế biến thực phẩm, dùng để chữa đau họng, …Tuy nhiên nếu bạn biết thời điểm tốt để uống mật ong, thì hiệu quả của mật ong sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn

Tuỳ theo mục đích bạn dùng mật ong mà có thời gian tốt nhất cho các phương pháp của bạn. Nhưng có một lưu ý nhỏ cho bạn, là bạn chỉ nên pha mật ong với nước ấm có nhiệt độ dưới 50oC. Vì nếu nhiệt độ quá 50oC thì chúng sẽ phá bỏ những enzym tốt có trong mật ong.

Thoi diem tot de uong mat ong

Uống mật ong vào buổi sáng – Ngăn chặn trào ngược dạ dày ( hiện tượng acid trong dạ dày bị trào ngược):

Mật ong có thế giúp điều tiết trong việc điều tiết hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước khi ăn nửa tiếng đồng hồ, bạn có thể uống một cốc nước mật ong, chúng sẽ giúp ức chế tiết acid từ dạ dày. Với nhưng ai bị viêm loét dạ dày, bạn uống một cốc mật ong sáng sớm chỉ sau vòng một tháng, bạn sẽ thấy tình trạng viêm dạ dày sẽ thuyên giảm đáng kể, thậm chí có thể khỏi hẳn với những người bị nhẹ.

Xem thêm: trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

Uống sau bữa ăn- Giúp tiêu hoá dễ dàng: 

Nếu bạn uống một cốc mật ong sau 1-2 giờ sau ăn, chúng sẽ giúp dạ dày tiết nhiều acid hơn giúp dạ dày hoạt động tiêu hoá thức ăn tốt hơn. Nhất là sau khi bạn ăn no, hoạt động tiêu hoá của dạ dày bị suy giảm rất nhiều. Khi bạn uống một cốc mật ong, chúng sẽ giúp bạn nhẹ bụng hơn và nhanh hơn. Hạn chế những tác dụng xấu của việc ăn no gây ra cho bạn.

Uống mật ông trước khi ngủ - Giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn:

Mật ong chứa rất nhiều vitamin, đường, … Chúng có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh, chúng tác dụng làm giảm cẳng thẳng của hệ thần kinh, hơn nữa chúng lại không có tác dụng phụ cho cơ thể của bạn. Vậy nên, bạn hãy uống một cốc mật ong trước khi ngủ để có giấc ngủ tốt hơn.

Uống mật ong vào buổi chiều- Bổ sung năng lượng cho cơ thể bạn:
 
Giữa buổi chiều và buổi tối, là thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi và lúc đó cơ thể bạn cần cung cấp thêm năng lượng, để tiếp tục làm việc. Lúc đó, bạn chỉ cần bổ sung một cốc mật ong, chúng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và tỉnh táo hơn để làm việc hiệu quả hơn. Chất đường có trong mật ong, khi vào cơ thể được hấp thụ rất nhanh, chúng có thể giúp bạn hoạt động tốt trong 2-3 giờ tiếp theo.

0 Comment "Thời điểm tốt để uống mật ong"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn