Thực phẩm người bệnh tiêu hóa nên ăn | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Thực phẩm người bệnh tiêu hóa nên ăn

NGƯỜI BỆNH TIÊU HÓA NÊN ĂN THỰC PHẨM NÀO?

Khi bạn mắc bệnh về đường tiêu hoá bác sĩ thường kê đơn và có chú ý những thực phẩm bạn không nên ăn, vì chúng có hại cho đường tiêu hoá của bạn. Nhưng thực phẩm nào mà bạn nên ăn để tốt cho hệ tiêu hoá thì không phải ai cũng biết được? Dưới đây là liệt kê một số thực phẩm mà người bị bệnh tiêu hoá nên ăn

Thuc pham nguoi benh tieu hoa nen an

Gừng: 
Bạn nên thêm gừng vào thực đơn hàng ngày của bạn, thức ăn có dùng gừng hoặc uống trà gừng vì chúng sẽ giúp hệ tiêu hoá của bạn được. Đây cũng là một trong những cách đơn giản nhất để trị được một số triệu chứng đầy hơi, khó tiêu.

Nước dừa:
Được xếp hạng thuộc loại nước tinh khiết đứng thứ 2 sau nước tinh khiết. Trong nước dừa có chứa nhiều chất điện phân, canxi,.. và các chất khoáng giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho đường ruột.

Chuối:
Được xếp vị trí đầu tiên là trái cây thân thiện với dạ dày, chuối sẽ giúp trung hoà lượng axit dư thừa trong dịch dạ dày. Ngoài ra trong chuối có kali giúp giảm huyết áp khi huyết áp trong cơ thể quá cao, chúng sẽ khống chế lượng natri gây huyết áp của bạn tăng cao. Đặc biệt chất xơ trong chuối có khả năng hoà tan có lợi cho chứng táo bón và tiêu chảy.

Thực phẩm thô:
Thực phẩm thô thay cho những thực phẩm tinh lọc được cho là giải pháp tốt cho những người bị bệnh về tiêu hoá. Những thực phẩm thô có chứa nhiều chất xơ, chất khoáng, chúng rất cần thiết cho quá trình tiêu hoá và chuyển hoá lượng thức ăn.

Táo:
Vỏ táo có chứa rất nhiều pectin- chất này có khả năng hoà tan, giãn nở khi gặp nước chúng giúp cho quá trình tiêu hoá được thuận lợi hơn. Để hệ tiêu hoá được bảo vệ, bạn nên làm các món sinh tố táo, hoặc các loại mứt táo yêu thích. Nhất là đối với người bị trào ngược dạ dày thì ăn táo rất tốt.

Xem thêm: Trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

0 Comment "Thực phẩm người bệnh tiêu hóa nên ăn"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn