Trào ngược dạ dày nên tránh | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Trào ngược dạ dày nên tránh

NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI BỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY NÊN TRÁNH

Trào ngược dạ dày là một bệnh khá phổ biến. Biểu hiện rất rõ phát hiện ra như: ợ nóng, ợ chua, khó nuốt, cảm giác cồn cào. Ngoài việc uống thuốc điều trị  theo chỉ dẫn của bác sĩ bệnh trào ngược dạ dày nên tránh một số loại thực phẩm sau:

Trao nguoc da day nen tranh

Thực phẩm: 

Hạn chế đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo: đồ chiên, đồ rán sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến thức ăn. Lý do chất béo khó tan khiến tiêu hoá gặp khó khăn hơn. Nếu thức ăn nằm lâu trong dạ dày cũng có nghĩa là lượng axit trong dạ dày cũng tăng khiến người bị bệnh này sẽ càng ngày càng trầm trọng hơn.

Đồ uống:   

Những người bị bệnh trào ngược dà dày đặc biệt tránh những đồ uống có còn hay chất kích thích như: bia, rượu, cà phê… những đồ uống chứa cafein. Những chất này nếu có trong cơ thể sẽ làm tăng sự co giãn cơ vòng dưới thực quản nó sẽ làm tăng lượng axit trong dạ dày. Nếu như vậy thì hiện tượng dạ dày sẽ càng dễ xảy ra hơn.

Đồ uống có chứa nhiều ga như: coca, sô đa…cũng không nên uống vì nếu bạn uống sẽ làm bạn có cảm giác bệnh bị trướng nó sẽ làm ảnh hưởng không tốt với cơ thắt dạ dày và thực quản của bạn.


Về trái cây: 

Trái cây có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất và rất tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu bạn bị mắc bệnh trào ngược dạ dày thì có một số loại trái cây cần tránh như: các loại quả cam, quýt, chanh, bưởi… vì loại quả này thường có vị chua nhiều chứa nhiều vitamin C những chất này sẽ kích thích dạ dày của bạn tiết dịch dạ dày.

Các loại gia vị: 

Thường ngày bạn vẫn sử dụng tổng hợp các loại gia vị nhưng nếu bạn bị trào ngược dạ dày thì bạn nên hạn chế những loại sau: ớt, bạc hà, tỏi.. những chất này sẽ kích thích màng thực quản… những chất này sẽ làm màng thực quản của bạn kích thích làm bạn cảm thấy nóng rát dạ dày.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Hotline: 1900 969607 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • Địa chỉ: Thuốc Tỳ Bách Thảo:
  • 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh - ĐT: 0839313009.
  • 99 Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 0462603004.
  • Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ - ĐT: 05113991778.