Triệu chứng dạ dày tá tràng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Triệu chứng dạ dày tá tràng

BIỂU HIỆN CỦA CÁC TRIỆU CHỨNG DẠ DÀY TÁ TRÀNG

Được xếp vào những bệnh hay mắc nhất về đường tiêu hoá là dạ dày tá tràng. Một cuộc điều tra được diễn ra và có đến 80% số người đến chữa bệnh về tiêu hoá đều liên quan đến triệu chứng dạ dày tá tràng này.

Triệu trứng dạ dày tá tràng có rất nhiều triệu trứng như: ăn không tiêu được thức ăn, đầy bụng, cảm giác ăn nhanh no, có khi hơi đau bụng sau mỗi bữa ăn… thì bạn đừng nên chủ quan dấu hiệu đó báo hiệu bạn rất dễ mắc triệu trứng dạ dày tá tràng. Hầu như bạn thường chỉ biết triệu trứng đó có liên qua đến vấn đề đường ruột mà không biết triệu chứng dạ dày tá tràng được chia thành 2 nhóm bệnh lý lớn.

Triệu trứng dạ dày tá tràng bệnh lý: ung thư dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn h pylori, loét dạ dày tá tràng…Triệu trứng dạ dày tá tràng chức năng

Trieu chung da day ta trang

Triệu chứng dạ dày tá tràng bệnh lý khi bạn có một số biểu hiện như: ói sau khi ăn, tiểu ra máu, thiếu máu hoặc khi bạn đi khám các bác sĩ có kết luận rằng  bạn có triệu trứng dạ dày tá tràng kéo dài sau 40 tuổi thì bạn nên đi nội soi ngay để phát hiện chính xác nguyên nhân mắc bệnh do đâu và có phương pháp điệu trị đúng cách nhất. Hấu hết hiện nay các bệnh nhân đều bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori (hp), khi đó bạn sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ thường thì bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng  đồng thời hai loại thuốc kháng sinh cũng với thuốc gây ức chết axit acid trong thời gian hai tuần liên tục.

Nhưng hiện nay ở Việt Nam những nghiên cứu về tỷ lệ kháng thuốc của vi khuẩn helicobacter pylori chưa được đầy đủ, trong khi đó các bệnh nhân lại không tuân thủ các yêu cầu uống thuốc của bác sĩ, vì vậy tỉ lệ kháng thuốc của H. Pylori càng ngày càng cao hơn so với các nước khác. Bác sĩ của bạn thường phải kiểm tra nội soi dạ dày của bạn sau một thời gian uống thuốc tối thiểu là hai tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra hơi thở của bạn để kiểm tra H. Pylori. Có một lưu ý là trước khi xét nghiệm hơi thở bạn phải ngưng sử dụng kháng sinh H. Pylori.

Một số người bị triệu chứng dạ dày tá tràng kéo dài, mà họ không phát hiện ra bệnh của mình mặc dù đã đi kiểm tra nội soi nhiều lần. Hoặc khi đi khám bạn chỉ được kết luận viêm dạ dày cấp độ nhẹ. Các trường hợp đó được xếp và triệu chứng tá tràng chức năng vẫn chưa xác định được. Bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý như hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, đồ cay… Những đồ ăn này cũng không nên ăn với những người bị trào ngược dạy dày nhé!

0 Comment "Triệu chứng dạ dày tá tràng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn