Thói quen gây hại cho gan | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Thói quen gây hại cho gan

THÓI QUEN GÂY HẠI CHO GAN

Bạn ở một mình hoặc bạn thích ăn những loại đồ ăn chế biến sẵn vì chúng rất tiện lợi nhưng bạn lại không biết rằng, những thói quen gây hại cho gan của bạn đến mức nào. Sau đây là một số thói quen bạn nên biết để bảo vệ gan cho mình khoẻ mạnh hơn nhé!

thoi quen gay hai cho gan


Ăn nhiều thịt: 

Hiện nay, lượng chất béo của động vật đưa vào cơ thể mỗi người là 0.8mg/ngày, chúng gấp hai lần lượng chất béo mà cơ thể cần. Những chất béo được đưa vào cơ thể người hầu hết từ động vật, những loại chất béo đó lại rất khó tiêu hoá. Vì vậy khả năng phân giải của gan thận với các chất này thường kém hơn chất khác, bạn nên ăn thịt với hàm lượng vừa đủ và nên ăn nhiều rau xanh chứa chất xơ. Những rau xanh chứa chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá của bạn đặc biệt những người mắc bệnh về tiêu hoá như: trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, …

Ăn đồ ăn chế biến sẵn, đồ đóng hộp: 

Hàm lượng chất bảo quản thực phẩm trong các đồ ăn sẵn rất cao, đặc biệt là đồ hộp với thời gian bảo quản lâu. Nếu bạn ăn những thực phẩm chế biến sẵn trong thời gian kéo dài, chất bào quản sẽ tích tụ trong cơ thể bạn ngày một nhiều hơn. Như vậy khả năng đào thải các chất này của gan thận sẽ trở thành vô hiệu quá.

Thức khuya dậy sớm:

 1h bạn mới đi ngủ và 9h sáng mới dậy nhưng bạn lại không biết rằng từ 23h đến 1 giờ  sáng là thời điểm gan bắt đầu lọc chất thải, 1-3 giờ sáng là lúc bạn cần ngủ say để gan có thể thanh lọc cơ thể tốt nhất. Từ 3-5h là thời gian gan hoàn thành quy trình lọc và bạn nên thức dậy vào 5-7h sáng. Vì đồng hồ sinh học của bạn đã được lên sẵn như vậy rồi. Vì vậy bạn nên có một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để không làm ảnh hưởng đên sức khoẻ của bạn nhé! 


Ăn quá nhiều đồ ngọt và đồ mặn:

 Những gia vị hàng ngày khi bạn nấu ăn như muối, chất ngọt nhân tạo có thể thay đổi thành cholesterol không lành mạnh và chất béo trung tính, những chất này thì không tốt cho gan của bạn, chúng có thể làm mem gan của bạn tăng lên. Nếu bạn muốn gan của bạn khoẻ mạnh, bạn nên giảm thiểu lượng đường muối cũng như các món ăn vặt và món tráng miệng có chứa nhiều gia vị.

0 Comment "Thói quen gây hại cho gan"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn