Cách ăn uống cho người đau dạ dày | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Cách ăn uống cho người đau dạ dày

CÁCH ĂN UỐNG CHO NGƯỜI ĐAU
 DẠ DÀY

 Bệnh đau dạ dày khiến bạn khó chịu, ăn no cũng khó chịu mà ăn muộn cũng khiến bạn bị đau dạ dày. Sau đây là một số cách ăn uống cho người đau dạ dày.

cach an uong cho nguoi dau da dayHạn chế ăn thực phẩm chiên rán:
 Những thực phẩm chiên rất khó tiêu hoá chúng sẽ làm dạ dày của bạn trở lên làm việc vất vả hơn. Vì vậy bạn nên hạn chế đồ ăn chiên lại nhé!

Ăn ít thực phẩm ngâm muối:
 Muối cũng làm cho dạ dày của bạn phải hoạt động vất vả hơn. Hơn nữa ăn nhiều muối có thể bị tiểu đường mà bạn lại không biết, ăn muối nhiều thì nguy cơ mắc ung thư của bạn sẽ cao hơn nữa nhé!

Hạn chế ăn đồ sống và những thực phẩm chứa cồn:
  Những đồ ăn sống hoặc chứa cồn thì hệ tiêu hoá của bạn rất nhạy cảm, bạn rất dễ bị đi ngoài hoặc viêm dạ dày khi ăn chúng quá nhiều nhé!

https://www.linkedin.com/pulse/100-s%E1%BA%BD-h%E1%BA%BFt-v%E1%BB%9Bi-10-c%C3%A1ch-ch%E1%BB%AFa-tr%C3%A0o-ng%C6%B0%E1%BB%A3c-d%E1%BA%A1-d%C3%A0y-th%E1%BB%B1c-qu%E1%BA%A3n-khi%C3%AAm-t%E1%BA%A5n

Ăn uống đúng giờ:
 Những người bị đau dạ dày phải có chế độ ăn đúng theo quy định của bác sĩ, để bệnh không thể tái phát được thì bạn cũng phải ăn đúng  giờ nữa nhé!

Ăn chậm:
 Khi bạn nhai kỹ, thức ăn đi vào dạ dày thì sẽ giảm bớt gành nặng cho dạ dày làm việc, vì vậy những người bị đau dạ dày rồi thì nên ăn chậm để dạ dày không phải hoạt động quá sức và bị lại nhé!

Chọn giờ uống nước:
 Những thời điểm uống nước tốt là ngủ dậy vào sáng sớm và nước trước 1 h khi ăn. Nếu bạn uống sau khi ăn chúng sẽ gây ra loãng dịch dạ dày và càng làm bạn đau dạ dày hơn nhé!

Ngoài những người bị đau dạ dày, thì những người bị trào ngược dạ dày cũng nên ăn theo chế độ trên để bệnh không bị tái phát hoặc nặng hơn nhé!

Xem thêm: Trào ngược dạ dày chữa như thế nào?

0 Comment "Cách ăn uống cho người đau dạ dày"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn