Tác hại của giảm cân không đúng cách | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Tác hại của giảm cân không đúng cách

TÁC HẠI CỦA GIẢM CÂN KHÔNG ĐÚNG CÁCH

 Bạn nhịn ăn, ăn uống không đủ năng lượng để hoạt động,… để có thể giảm cân được, nhưng những tác hại của giảm cân không đúng cách sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, sức khoẻ giảm sút:

tac hai cua giam can khong dung cach

Thiếu năng lượng:
 Chỉ uống nước, ăn ít, … vận động nhiều hơn để giảm cân chúng sẽ khiến cơ thể bạn không đủ năng lượng để hoạt động trong một ngày, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn mắc nhiều bệnh về đường tiêu hoá như: đau dạ dày, đau đại tràng, … nhưng người bị trào ngược dạ dày thì càng không nên nhịn ăn nhé!

Cuồng ăn:
 Khi cơ thể bạn phải nhịn ăn, chúng sẽ trở nên cuồng ăn nhiều hơn khiến bạn không thể cưỡng lại được, như vậy sẽ khiến cơ thể béo hơn chứ không phải làm giảm cân. Khi cơ thể thiếu chất chúng sẽ phát tín hiệu lên não bộ, từ đó lão bộ sẽ cuồng ăn hơn nhé!

Trao đổi chất kém đi:
 Khi lượng dinh dưỡng ít đi, cơ thể sẽ điều hòa theo những cơ chế khác, từ đó quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra chậm hơn do không có đủ chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, tình trạng như vậy kéo dài sẽ khiến bạn mất sức, và có nguy cơ bị ngất xỉu do lượng đường trong máu bị giảm xuống đột ngột.

Rụng tóc:
 Khi ăn kiêng sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt từ đó lượng dinh dưỡng đi nuôi tóc ít đi, thiếu chất làm cho tóc bạn rụng nhiều hơn. Nếu muốn hiện tượng này không xảy ra bạn nên ăn kiêng có chế độ hợp lý để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

0 Comment "Tác hại của giảm cân không đúng cách"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn