Nguyên nhân, triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Chắc hẳn có rất nhiều người đọc chưa biết rõ về bệnh trào ngược dạ dày thực quản và cả nguyên nhân, triệu chứng, đồng thời và cách chữa trị bệnh này. Sau đây là những thông tin mà mình muốn cung cấp giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bệnh tiêu hóa mãn tính, xảy ra khi acid dạ dày hay dòng chảy dịch mật trở lại vào ống dẫn thực quản. Các acid kích thích niêm mạc thực quản và gây ra các dấu hiệu và triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Triệu chứng


1. Theo chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thực quản chủ yếu dựa vào triệu chứng chức năng. Hầu hết bệnh nhân đều có chứng điển hình là ợ hơi.
   Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vẫn chưa hiểu rõ về triệu chứng này. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này:


 • Ợ hơi là trong quá trình chuyển hóa thức ăn, hơi sẽ được sinh ra. Bình thường hơi sẽ được ra ngoài bằng đường hậu môn. Tuy nhiên khi cơ thắt thực quản dưới bị rối loạn chức năng co giãn, hơi sẽ bị thoát ra đừng miệng. Ngoài ợ hơi ra, triệu chứng ợ nóng và ợ chua cũng là triệu chứng mà người bệnh gặp rất nhiều:
 • + Ợ nóng là khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, acid hoặc dịch mật dạ dày tiếp xúc với niêm mạc thực quản sẽ gây ra cảm giác nóng rát. Đây chính là hiện tượng ở nóng.
  + Ợ chua thường xảy ra vào buổi sáng khi bụng chúng ta còn rỗng, đặc biệt là lúc đánh răng. Cường lực co bóp của dạ dày tăng lên cao nhất khi bụng rỗng, đẩy ngược dịch dạ dày lên cao hết chiều dài thực quản, đến cuống miệng gây cảm giác ợ chua. Việc đánh răng cũng làm tăng kích thích, do vậy dễ gây buồn nôn. Nước vàng, chua bệnh nhân nôn ra chính là acid trong dịch vị.

2.  Khàn giọng, đau họng, ho, hen
     Acid dạ dày trào lên thực quản sẽ làm viêm tấy dây thanh quản, gây khàn giọng. Khác với khi bị cảm lạnh, đau họng hoặc ho do acid dạ dày trào ngược có thể trở nên mạn tính, lâu ngày có thể chuyển biến thành bệnh hen. Nên thận trọng khi bị khàn giọng hoặc đau họng, nhất là khi hiện tượng xuất hiện sau khi ăn hoặc không đi kèm với các triệu chứng khác như hắt hơi, sổ mũi. Đây rất có thể là biểu hiện của chứng trào ngược dạ dày thực quản.
3.  Đắng miệng
     Cảm giác đắng miệng ở bệnh nhân trào ngược dạ dày  thực quản là do dịch mật gây ra. Dịch mật được dự trữ trong túi mật và đổ vào tá tràng để tiêu hóa các chất béo. Ở một số bệnh nhân, vì một nguyên nhân nào đó (rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh dạ dày, sự cố co cơ môn vị ...), sự đóng mở của lỗ môn vị (nối giữa dạ dày và tá tràng) hoạt động không bình thường, khiến một phần dịch mật bị trào ngược vào dạ dày. Khi dịch dạ dày trào ngược lên thực quản có thể mang theo một lượng nhỏ dịch mật, khiến bệnh nhân có cảm giác đắng miệng.
4.  Buồn nôn, nôn
     Khi trào ngược dạ dày  thực quản không được điều trị đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, các chất trào ngược lên thực quản không chỉ là hơi, dịch tiêu hóa mà cả thức ăn - gây hiện tượng buồn nôn, nôn. Ngay cả khi bệnh chưa tiến triển nặng hơn, người bệnh cũng đã dễ nôn hơn người bình thường khi cùng chịu một tác động gây nôn giống nhau (say tàu xe, ốm nghén ...). Nếu tình trạng này diễn ra ngay sau khi ăn, khả năng bị trào ngược do acid dạ dày là khá lớn.

5.  Khó nuốt
     Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản lặp lại nhiều lần, theo thời gian, sẽ gây ra tổn hại nhất định cho thực quản. Niêm mạc thực quản bị phù nề do tiếp xúc acid, gây hiện tượng khó nuốt (cảm giác vướng, nghẹn sau nuốt thức ăn độ 15 giây). Niêm mạc thực quản sau khi phù nề, khi lành để lại sẹo gây chít hẹp thực quản (một trong các biến chứng của bệnh) sẽ làm tăng cảm giác khó nuốt.
6.  Đau, tức ngực
     Bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản thường có biểu hiện đau, tức ngực, cụ thể là: cảm giác đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng, cánh tay. Tuy nhiên hiện tượng này thực chất là do đau đoạn thực quản chạy qua ngực. Khi acid trong dịch dạ dày trào ngược lên thực quản, acid kích thích vào đầu mút các sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, gây cảm giác đau.

 Nguyên nhân • Theo nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh chính là do thói quen ăn uống chưa hợp lí. Chỉ vì thói quen ăn cho qua loa, ăn cho rồi, không ăn đúng bữa, ăn những thức ăn không tốt cho dạ dày mà dẫn tới bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Hầu hết các bệnh nhân đều ăn uống không hợp lí, và không ai trong số họ biết, đấy chính là nguyên nhân chủ chốt của căn bệnh.Dạ dày là cơ quan dễ bị kích ứng sản sinh nhiều acid. Do vậy thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học dễ khiến các triệu chứng trào ngược dạ dày trở nên nặng hơn. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân trào ngược dạ dày do chất nicotin trong thuốc lá thúc đẩy cơ thể tăng tiết HCl và Pepsine – những chất ăn mòn dạ dày và kích ứng dạ dày gây trào ngược.
 • Stress là thủ phạm giấu mặt gây trào ngược dạ dày thực quản mà người bệnh không để ý. Vậy stress thực sự là gì? Tại sao nó lại gây trào ngược dạ dày thực quản? Stress là một hiện tượng phức tạp và khó có định nghĩa chính xác. Nó là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Stress có nhiều mức độ khác nhau và ở mỗi người là khác nhau. Khi ở ngưỡng thấp (thoáng qua) hay có thể hiểu là “hưng phấn”, stress giúp chúng ta tăng hiệu suất công việc.
  Tuy nhiên, khi stress quá mức (sốc) hay stress kéo dài sẽ kích ứng các dây thần kinh của cơ thể huy động cortisol. Cortisol này không chỉ dập tắt những phản ứng tự nhiễm bảo vệ dạ dày, cortisol còn gây tăng acid HCl và Pepsine. Pepsine làm tăng tính kích thích của trào ngược, nó phá hủy các chất nhầy bảo vệ bề mặt niêm mạc thực quản, tạo điều kiện cho acid HCl tiếp xúc và phá hủy niêm mạc thực quản. Ngoài ra, nó gây áp lực lên cơ thắt thực quản dưới khiến chức năng cơ này yếu đi và triệu chứng trào ngược tăng lên. Stress được coi là nguyên nhân trào ngược dạ dày thực quản chính.
 • Những vết viêm loét dạ dày tá tràng khi tiếp xúc với thức ăn, theo phản xạ tự nhiên sẽ tăng tiết acid nhiều hơn dễ trào ngược lên thực quản. Dạ dày của người bị viêm loét cũng luôn trong tình trạng bị ứ trệ, tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới khiến cơ này đóng mở bất thường tạo điều kiện cho các chất dịch dạ dày, acid HCl, thậm chí cả dịch mật trào lên ống thực quản.
  Theo thị trường hiện nay thì có rất nhiều phương pháp và cách chữa trị bệnh dạ dày này. Theo thông tin chúng tôi hỏi được từ một số người mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản đều dùng các phương pháp như:
 • Dùng thuốc giảm đau: đây cũng là cách giúp họ kiềm hãm được cơn đau, nhưng khi họ ngừng thuốc thì cơn đau lại tái phát. Mà việc sử dụng thuốc giảm đau nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau, nên họ bắt đầu lo ngại
 • Việc ăn kiêng: họ tìm hiểu về việc ăn kiêng trên các trang diễn đàn và họ đã thực hiện cách chữa trị bằng việc ăn kiêng. Nhưng gần như họ nhận ra việc này không thể chữa dứt khoát được. Kể cả những người uống thuốc theo toa hay dùng đến tiểu phẫu, đều dể dàng tái bệnh lại.

   Vậy làm thế nào để chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân muốn tìm được đáp án.

   Mục đích của điều trị là làm giảm sự trào ngược, hạn chế các biến chứng của trào ngược, làm các chất trào ngược lên nhanh chóng ra khỏi thực quản và bảo vệ niêm mạc thực quản. Để thực hiện mục đích này các bạn cần phối hợp dùng thuốc kèm với các biện pháp khác. Và cuối cùng chúng tôi đã tìm ra loại thuốc có thể giúp bạn chữa trị hết bệnh trào ngược dạ dày thực quản, đây là phương thuốc gia truyền, được mang tên: Tỳ Bách Thảo 
  Thật ngạc nhiên là nhiều bệnh nhân đã dùng thuốc Tỳ Bách Thảo của chúng tôi sau 3 ngày đã có biểu hiện tốt hơn một cách rõ rệt. Họ đã không còn ợ hơi, ợ nóng nữa, ban đêm có thể ngủ ngon giấc mà không còn cảm thấy đắng trong miệng như trước nữa.

  Để việc dứt khoát bệnh trào ngược dạ dày thực quản, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên thường xuyên duy trì việc uống thuốc Tỳ Bách Thảo. Bên cạnh đó, các bạn nên kết hợp với phương pháp ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí.
   Chúng tôi nhận thấy có những bệnh chỉ Đông Y mới có thể chữa trị được và trong đó có Tỳ Bách Thảo - chữa trị trào ngược dạ dày thực quản.

  Và đó cũng là lí do chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc về loại thuốc này. Tỳ Bách Thảo  thành phần 100% là từ thảo dược thiên nhiên : Sa Sâm, Bạch Linh, Mạch Nha, Sanh Kì, Cam Thảo, Trần Bì, Thảo Quả, Mộc Hương.... Tỳ Bách Thảo hỗ trợ đặc trị tận gốc bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các triệu chứng liên quan (ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đắng miệng...)
  Giờ đây, bạn sẽ còn lo âu về bệnh trào ngược dạ dày này nữa, lo lắng về các triệu chứng khó chịu của bệnh. Bởi có Tỳ Bách Thảo, sẽ đem lại cho bạn một cơ thể tốt hơn, đặc biệt là dạ dày khỏe mạnh hơn.


  LIÊN HỆ TƯ VẤN:
  • Hotline: 1900 9696 07 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • TP.Hồ Chí Minh: lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 - ĐT: 0839313009.
  • Hà Nội: 99 Sơn Tây, P.Kim Mã, Q. Ba Đình - ĐT: 0462603004
  • Đà Nẵng: 5 Đào Công Chính, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ - ĐT: 05113991778.

  87 Comments

  1. Thuốc này có giới hạn độ tuổi để dùng k vậy?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:56 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn NẶC DANH, Tỳ Bách Thảo không sử dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi. Tỳ Bách Thảo xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm ạ !

    Xóa
  2. Thuốc này có trị đau dạ dày k? bị đau dd uống có khỏi k?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:58 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn THẢO MAI, Tỳ Bách Thảo chuyên điều trị trào ngược dạ dày chứ không điều trị đau dạ dày bạn nhé.Tỳ Bách Thảo xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm ạ !

    Xóa
  3. Người lớn tuổi dùng thuốc này có tác dụng phụ gì k? người lớn tuổi có bị ảnh hưởng gì tới ăn uống k0

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:02 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn HỒ NGỌC, Tỳ Bách Thảo không sử dụng cho người bị bệnh tiểu đường, phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 10 tuổi. Người lớn tuổi có thể sử dụng thuốc không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Tỳ Bách Thảo xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm ạ !

    Xóa
  4. Chứng nhận y tế của thuốc có chưa vậy ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:05 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn NẶC DANH, Tỳ Bách Thảo đã được bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Tỳ Bách Thảo rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm !

    Xóa
  5. Thuốc này có được lưu truyền rộng rãi k? nếu mua thì mua ở những địa chỉ nào

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:07 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn DƯƠNG QUANG, Tỳ Bách Thảo được bán trên toàn quốc, bạn có thể đến cửa hàng ở địa chỉ 74/14A Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh và
    99 Sơn Tây, P.Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội. Tỳ Bách Thảo rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm !

    Xóa
   2. Tỳ Bách Thảo17:31 24 tháng 9, 2015

    Chào bạn DƯƠNG QUANG, hiện văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển đến địa chỉ mới: 97 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3 bạn nhé. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  6. Mn dùng thuốc thấy sao, e uống thuốc thấy khỏe ra, k còn nóng rát khi ăn nữa bớt khó chịu

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:07 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn CAO NHÂN, Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã tin dùng thuốc, trong quá trình uống bạn nhớ nên hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, hạn chế uống cà phê, rượu bia và hút thuốc lá. Bạn kiên trì dùng thuốc đến khi dứt bệnh bạn nhé. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  7. Thuốc có chứng thực sx ở VN k? sợ hàng Tàu lại mệt

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:09 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn NẶC DANH,Tỳ Bách Thảo do Việt Nam sản xuất bạn nhé, được đăng ký dưới danh nghĩa Công ty CP ONG QUANG TIÊN.Nếu có thắc mắc gì bạn có thể gọi vào hotline : 1900969607 để được tư vấn thêm. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  8. mọi người cho e hỏi triệu chứng của bệnh tndd có đắng miệng, khó nuốt ko

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:11 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn NGUYỄN HÂN, đắng miệng, khó nuốt là triệu chứng của trào ngược dạ dày. Bạn có thể gọi đến hotline 1900 9696 07 để được tư vấn thêm. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  9. Trc có thấy trang web traonguocdaday, bán thuốc TBT chữa chữa trào ngược dạ dày nên đặt mua thử, dùng thấy khá ổn. sau một thời gian thấy bệnh ko tái phát lại, tới giờ vẫn kiên trì dùng thuố. Mong là những ng bị bệnh này cũng tìm thấy đc thuốc như mình

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:12 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn PHẠM TÚ, Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã tin dùng thuốc, trong quá trình uống bạn nhớ nên hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, hạn chế uống cà phê, rượu bia và hút thuốc lá. Bạn kiên trì dùng thuốc đến khi dứt bệnh bạn nhé. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  10. thuoc gia truyen co an toan cho suc khoe ? co kieng ky hay di ung gi?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:15 21 tháng 8, 2015

    Chào bạn SHU SHU, Tỳ Bách Thảo được chiết xuất từ 100% thảo dược không gây tác dụng phụ,trong quá trình uống bạn nhớ nên hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, hạn chế uống cà phê, rượu bia và hút thuốc lá. Tỳ Bách Thảo xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm ạ !

    Xóa
  11. Đã uống 1 hộp và thấy đỡ nhiều lắm. cảm ơn

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo16:25 22 tháng 8, 2015

    Chào bạn ĐỨC ĐẠI, Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã tin dùng thuốc, trong quá trình uống bạn nhớ nên hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, hạn chế uống cà phê, rượu bia và hút thuốc lá. Bạn kiên trì dùng thuốc đến khi dứt bệnh bạn nhé. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  12. Thuốc này uống không cần nhai có sao không ad

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo15:52 25 tháng 8, 2015

    Chào bạn ĐỒNG, có thể không cần nhai mà uống trực tiếp nhưng tốt nhất bạn nên nhai hoặc chia nhỏ để uống với nước để nuốt hơn. Tỳ Bách Thảo xin cám ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  13. Mình rất thcíh mùi mật ong của thuốc. Thuốc lại có hiệu quả nữa. hay thât

   Trả lờiXóa
  14. tôi mong thuốc có thể bán rộng rãi hơn để tiện cho người mua

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. TỲ BÁCH THẢO16:53 28 tháng 8, 2015

    Chào bạn MINH PHÚC,cảm ơn bạn đã góp ý, Tỳ Bách Thảo sẽ cố gắng để khách hàng dễ dàng mua thuốc hơn ạ.

    Xóa
  15. có phải đầy bụng là do trào ngược dạ dày là uống thuốc này bớt đi nhiều ko mấy a/chị e uống mấy tháng nay thấy nó có dấu hiệu bớt ăn vào dễ chịu hơn

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. hình như thế , tôi cũng đầy bụng, ăn vào cảm thấy khó tiêu, mà uống mới có 2 hộp này thấy đỡ hẳn

    Xóa
  16. ngon miệng hơn hẳn hồi chưa uống thuốc, mà nó thơm mùi thảo dược cũng dễ uống nữa

   Trả lờiXóa
  17. Khiếp, thuốc hay dã man, uống mới có 4 hôm mà miệng đỡ hôi hẳn, tự tin ghê

   Trả lờiXóa
  18. aăn uống dễ hẳn,k chán ăn như trc nữa,vui thật

   Trả lờiXóa
  19. Tức ngực với hay buồn nôn,mọingười cứ kêu đi nội soi mà e sợ qá,kb dấu hiệu của e có phải là chào ngược dạ dày k nhỉ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:24 18 tháng 9, 2015

    Chào bạn Trường, biểu hiện của bạn có thể do trào ngược dạ dày gây ra. Tuy nhiên để có kết quả chính xác Tỳ Bách Thảo khuyên bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế. Trường hợp bạn bị trào ngược dạ dày, Tỳ Bách Thảo có thể giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  20. e mua cho bà dùng đc hơn tháng thấy bà khỏe ra nhiều lắm mng ạ, bà cũng ăn uống tốt hơn trước nữa ^^

   Trả lờiXóa
  21. Thuốc hay thật đấy. Mình uống vào thấy đỡ hẳn luôn.

   Trả lờiXóa
  22. Mẹ chồng tôi năm nay đã 85 tuổi,bà bị trào ngược thực quản chục năm nay rồi, t muốn mua thuốc cho bà uống, nhưng người già uống có bị ảnh hưởng gì không ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:43 26 tháng 9, 2015

    Chào bạn Phương Uyên, Tỳ Bách Thảo sử dụng được cho người cao tuổi và sử dụng với liều dùng bình thường bạn nhé. Thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược và mật ong, không có chất bảo quản nên rất an toàn, bạn có thể yên tâm. Tỳ Bách Thảo cảm ơn sự quan tâm của bạn!

    Xóa
  23. Người bị tiểu đường uống có sao k ạ? sợ làm tăng lượng đường ý

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo13:55 30 tháng 9, 2015

    Chào bạn Mỹ Hồng, Tỳ Bách Thảo không sử dụng được cho bệnh nhân tiểu đường bạn nhé. Trong thuốc có thành phần mật ong, sẽ làm tăng lượng đường huyết của bệnh nhân tiểu đường, ảnh hưởng không tốt tới tình trạng bệnh, bạn nên lưu ý. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  24. Đảm bảo thuốc này là thuốc của Việt Nam và an toàn chứ bác sĩ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo13:58 30 tháng 9, 2015

    Chào bạn Thùy Duyên, Tỳ Bách Thảo là thuốc đông y gia truyền của Việt Nam, được sản xuất tại Quảng Nam - Việt Nam. Thuốc đã được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược và mật ong, không có hóa chất bảo quản nên không có bất cứ tác dụng phụ nào, bạn có thể yên tâm về chất lượng, độ an toàn cũng như nguồn gốc thuốc. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  25. Khoi benh,tinh than thoai mai han moi nguoi a.ai bi trao nguoc thi mua thuoc nay uong nhe

   Trả lờiXóa
  26. Cả viêm hang vị, cả trào ngược thì Tỳ bách Thảo cso chữa được hết không ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:21 2 tháng 10, 2015

    Chào bạn Toàn, Tỳ Bách Thảo chỉ có thể chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày của bạn, còn đối với trường hợp viêm hang vị Tỳ Bách Thảo không có tác dụng chữa trị. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng Tỳ Bách Thảo chung với thuốc chữa viêm hang vị, chỉ lưu ý bạn nên dùng 2 loại thuốc cách nhau khoảng 2h để cơ thể hấp thu thuốc được tốt nhất. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  27. Ai bị trào ngược mua thuốc này uống này, bác hàng xóm nhà mình uống thấy tốt cứ nhờ mình đi mua giúp suốt.

   Trả lờiXóa
  28. Chỉ thuốc đông y mới chữa được bệnh này thôi các bác ạ, nó là bệnh mãn tính, chữa bằng tây y không hết đâu, lại nhiều tác dụng phụ nữa

   Trả lờiXóa
  29. Ăn uống có phải kiêng gì k ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:53 14 tháng 10, 2015

    Chào bạn Khánh Bình, trong quá trình sử dụng thuốc bạn không phải kiêng bất cứ thực phẩm gì. Tuy nhiên Tỳ Bách Thảo khuyên bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí, hạn chế ăn các loại đồ ăn cay, nóng, rượu, bia, cafe và các chất kích thích có hại cho dạ dày để bệnh nhanh khỏi và tránh tình trạng tái phát lại sau này. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  30. Người già khả năng hấp thu kém dùng thuốc này có tacd dụng không ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Chào bạn Thư, Tỳ Bách Thảo sử dụng được cho bệnh nhân cao tuổi và vẫn có khả năng điều trị dứt điểm bệnh bạn nhé. Hơn nữa thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không có hóa chất bảo quản nên rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe người già, bạn có thể yên tâm. Tỳ Bách Thảo cảm ơn sự quan tâm của bạn!

    Xóa
  31. Uống đc 5 ngày rồi thấy bụng cũng nhẹ hơn, nhưng chưa khỏi, phải kiên trì uống nữa xem sao

   Trả lờiXóa
  32. Tôi bị Viêm hang vị dạ dày, viêm dạ dày nhẹ nữa,uống thuốc này có khỏi không ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:35 28 tháng 10, 2015

    Chào bạn Diễm Hương, Tỳ Bách Thảo là thuốc đông y gia truyền chuyên chữa trào ngược dạ dày và các vấn đề liên quan đến trào ngược dạ dày, còn với các bệnh về dạ dày khác Tỳ Bách Thảo không có tác dụng chữa trị. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  33. Uống được hơn 1 hộp thấy miệng cũng đỡ hôi nhiều, không biết thuốc có nguồn gốc ở đâu mà hiệu quả thế??

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:48 30 tháng 10, 2015

    Chào bạn Quỳnh Ngô, Tỳ Bách Thảo là thuốc Đông y gia truyền của Việt Nam, được sản xuất tại Quảng Nam - Việt Nam, thuốc đã được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận an toàn sức khỏe. Bạn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng thuốc nhé. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  34. Tỳ Bách Thảo có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người cao tuổi không vậy??

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:27 31 tháng 10, 2015

    Chào bạn Đức Phước, Tỳ Bách Thảo sử dụng được cho cả bệnh nhân cao tuổi bạn nhé. Thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không có hóa chất bảo quản nên rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe người già, bạn có thể yên tâm. Tỳ Bách Thảo cảm ơn sự quan tâm của bạn!

    Xóa
  35. Bi cao huyet ap thi sao? co su dung thuoc nay duoc khong??

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo16:57 4 tháng 11, 2015

    Chào bạn Tú Anh, bệnh nhân huyết áp cao vẫn có thể dùng thuốc để điều trị bệnh bạn nhé. Thuốc Tỳ Bách Thảo không có bất cứ thành phần gì ảnh hưởng đến huyết áp của người bệnh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Tỳ Bách thảo cảm ơn sự quan tâm của bạn!

    Xóa
  36. Tôi bị đau dạ dày lâu lắm rồi, uống bao nhiêu thuốc không khỏi, giờ uống thuốc này liệu có khỏi không?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:37 7 tháng 11, 2015

    Chào bạn Thái An, Tỳ Bách Thảo là thuốc đông y gia truyền chuyên chữa trào ngược dạ dày và các vấn đề liên quan đến trào ngược dạ dày, không chữa đau dạ dày cũng như các bệnh về dạ dày khác bạn nhé. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp. Tỳ Bách Thảo cảm ơn bạn đã quan tâm!

    Xóa
  37. Sau hơn 2 tháng dùng thuốc bệnh của tôi thấy đỡ hẳn rồi mọi người ạ

   Trả lờiXóa
  38. Sinh xong thì dùng thuốc tỳ Bách Thảo được chưa vậy? e sinh dược 3 tháng rồi

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:18 15 tháng 12, 2015

    Chào chị Mai, Tỳ Bách Thảo không dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú chị nhé. Chị có thể sử dụng thuốc sau khi đã cho bé dứt sữa mẹ. Tỳ Bách Thảo cảm ơn chị đã quan tâm!

    Xóa
  39. Người cao tuổi dùng thuốc vẫn an toàn chứ ạ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:11 23 tháng 12, 2015

    Chào anh/chị, Tỳ Bách Thảo sử dụng được cho cả bệnh nhân cao tuổi anh/chị nhé. Thuốc có thành phần hoàn toàn từ thảo dược, không có hóa chất bảo quản nên rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe người già, anh/chị có thể yên tâm. Tỳ Bách Thảo cảm ơn sự quan tâm của anh/chị!

    Xóa
  40. Tôi bị trào ngược đã lâu, bệnh có dấu hiệu chuyển nặng thời gian gần đây khiến tôi rất mệt mỏi, tôi muốn hỏi thuốc này có thể giúp tôi điều trị khỏi bệnh không?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:39 28 tháng 12, 2015

    Chào anh/chị, anh/chị hoàn toàn có thể sử dụng Tỳ Bách Thảo để chữa dứt điểm bệnh trào ngược cũng như các biểu hiện do trào ngược dạ dày gây ra anh/chị nhé. Để được tư vấn cụ thể anh/chị vui lòng liên hệ Hotline: 1900 9696 07. Tỳ Bách Thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  41. công ty hoạt động từ mấy giờ tới mấy giờ v AD? tui muốn mua 1 hộp, nếu dử dụng được tốt thì tôi sẽ mua thêm

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo16:54 18 tháng 1, 2016

    Chào anh/chị, Tỳ Bách Thảo làm việc tất cả các ngày trong tuần:
    + Từ thứ Hai đến thứ Bảy: 8h-20h
    + Chủ Nhật: 8h-16h
    Anh chị có thể liên hệ Hotline: 1900 9696 07 để đặt mua thuốc tại nhà trên toàn quốc và được hỗ trợ nhé!

    Xóa
  42. Thuốc có chữa được viêm dạ dày không??

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo18:31 11 tháng 3, 2016

    Chào anh/chị, Tỳ Bách Thảo là thuốc đông y gia truyền chuyên chữa trào ngược dạ dày và các vấn đề liên quan đến trào ngược dạ dày, còn với bệnh viêm dạ dày và các bệnh về dạ dày khác Tỳ Bách Thảo chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Anh/chị có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp. Tỳ Bách Thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  43. Sáng ngủ dậy miệng tôi hôi kinh khủng, đánh răng xong vẫn có mùi ấy?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:19 22 tháng 3, 2016

    Chào anh/chị, nếu biểu hiện hôi miệng của anh/chị không phải do các vấn đề răng miệng thì rất có khả năng là do trào ngược dạ dày gây ra. Để chắc chắn hơn anh/chị nên đi khám. Nếu đúng là anh/chị bị trào ngược dạ dày có thể cho bác dùng Tỳ Bách Thảo để chữa dứt điểm bệnh anh/chị nhé. Mọi thắc mắc cần tư vấn giải đáp anh/chị vui lòng liên hệ Hotline: 1900 9696 07. Tỳ Bách Thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  44. Nhà thuốc cho xin stk nhé, tôi chuyển mua 10 hộp để gửi đi nước ngoài cho đứa em

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:20 22 tháng 3, 2016

    Chào anh/chị, anh/chị có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank:
    Tên TK: Nguyễn Thị Hương Oanh
    Số TK: 0441003881179 chi nhánh Lý Thường Kiệt - Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh
    Giá 1 hộp thuốc hiện tại là 400.000đ đã bao gồm phí vận chuyển qua bưu điện anh/chị nhé. Sau khi chuyển khoản anh/chị vui lòng gọi vào Hotline: 1900 9696 07 để Tỳ Bách Thảo xác nhận và lấy thông tin rồi gửi thuốc về địa chỉ nhà anh/chị. Tỳ Bách Thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  45. Chán quá, thuốc này không dùng cho phụ nữ có thai, sinh xong 2 tháng chắc dùng được nhỉ? mình sắp sinh rồi

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo19:35 31 tháng 3, 2016

    Chào chị, chị có thể dùng thuốc sau khi đã cho bé cai sữa nhé. Để được hỗ trợ tư vấn chị có thể liên hệ Hotline: 1900 9696 07. Tỳ Bách Thảo cảm ơn chị đã quan tâm!

    Xóa
  46. Tôi uống 3 ngày thấy có kết quả, mấy ng bạn bảo miệng bớt hôi hơn trc rồi, không biết có khỏi hẳn được luôn không

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:45 9 tháng 4, 2016

    Chào anh/chị, trường hợp anh/chị bị trào ngược dạ dày hoặc các biểu hiện do trào ngược dạ dày gây ra có thể dùng Tỳ Bách Thảo để chữa dứt điểm bệnh anh/chị nhé. Để được tư vấn cụ thể anh/chị vui lòng liên hệ hotline: 1900 9696 07. Tỳ Bách Thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  47. Thuốc có gây ra tác dụng phụ gì đối với người bị bệnh huyết áp cao k bsĩ?

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:46 9 tháng 4, 2016

    Chào anh/chị, thuốc Tỳ Bách Thảo không có bất cứ thành phần gì ảnh hưởng đến huyết áp của anh/chị, anh/chị yên tâm sử dụng thuốc để điều trị bệnh nhé. Tỳ Bách thảo cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

    Xóa
  48. Bị tiểu đường có uống thuốc này đc k ạ? thấy có thành phần mật ong, nên hơi lo

   Trả lờiXóa
   Trả lời
   1. Tỳ Bách Thảo17:47 9 tháng 4, 2016

    Chào anh/chị, hiện Tỳ Bách Thảo có bán thuốc dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường. Anh/chị vui lòng liên hệ Hotline: 1900 9696 07 để đặt mua nhé!

    Xóa
  49. Mình từng bị trào ngược vs viêm hang vị dạ dày nặng và h đã khỏi
   Chia sẻ mọi người thuốc gia truyền ở văn giang hưng yên chữa trào ngược rất tốtadd fb mình chia sẻ cho tiện https://www.facebook.com/nghung199x

   Trả lờiXóa

  Cám ơn nhận xét của bạn