Làm sạch cao răng đánh tan mùi hôi miệng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Làm sạch cao răng đánh tan mùi hôi miệng

Như chúng ta đã biết, chỉ cần vệ sinh răng miệng kém và không sạch sẽ, giúp cho các mảng bám thức ăn lâu ngày không được làm sạch dần hình thành nên cao răng tồn tại trên thân răng, quanh cổ răng và dưới nướu. Từ đó mà dẫn đến tình trạng hôi miệng, bên cạnh đó, đôi khi tình trạng khô miệng do sử dụng một số thuốc đặc trị, bất thường của cơ thể và do giảm tiết nước bọt khi ngủ cũng gây hôi miệng, hay chỉ đơn thuần ta ăn một loại thức ăn nào đó như hành, tỏi hay hút thuốc và uống rượu. Nhưng nhìn chung thì ta đều phải vệ sinh răng miệng kỹ càng, sạch sẽ, đồng thời làm sạch cao răng, đảm bảo mùi hôi miệng sẽ biến mất.


Vậy chữa hôi miệng bằng cách nào là hiệu quả và tối ưu nhất?


Chữa hôi miệng bằng các phương pháp dân gian: Các phương pháp dân gian là cách trị hôi miệng khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm. Tinh dầu cây chè hoặc dùng nước trà xanh súc miệng có thể giúp làm sạch những mảng bám trên răng và lưỡi. Ngoài ra, baking soda cũng có lịch sử lâu dài được sử dụng để duy trì sức khỏe răng miệng tốt và để chống hôi miệng. Bạn có thể kết hợp baking soda với nước cốt chanh để làm sạch mảng bám trên răng hoặc dùng hỗn hợp baking soda và kem đánh răng để loại bỏ cao răng yếu tố gây hôi miệng.

Làm sạch cao răng giúp đánh tan mùi hôi miệng: Mảng bám cao răng khiến cho tình trạng hôi miệng trở nên trầm trọng hơn. Do đó, nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng hôi miệng thì bạn phải đến nha khoa để tiến hành việc lấy cao răng, thực hiện thường xuyên 6 tháng 1 lần. Đây chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Khi phần mảng bám cao răng ở trên thân răng và dưới nướu được làm sạch, tình trạng viêm nướu và viêm nha chu được cải thiện thì tình trạng hôi miệng cũng sẽ dần chấm dứt. Tuy nhiên, điều quan trọng là kỹ thuật lấy cao răng phải tốt để loại bỏ hoàn toàn cao răng dưới nướu và các vi khuẩn gây bệnh.


Cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn trị khỏi bệnh hôi miệng, thì bạn có thể tham khảo thảo dược Tỳ Bách Thảo để xem các chức năng cũng như lợi ích của nó và mua về dùng thử nhé!

Cách chăm sóc răng miệng để tránh bị hôi miệng:


Chăm sóc răng miệng cũng có ý nghĩa quyết định tới việc cải thiện tình trạng hôi miệng. Sử dụng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng cả 4 mặt răng. Khi bạn đang đánh răng hãy nhớ chải lưỡi bởi lưỡi được che phủ bằng hàng ngàn sợi lông nhỏ vì thế nó có thể bắt dính vi khuẩn lại trong đó. Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để loại bỏ những mảng bám trên thân răng và kẽ răng còn sót lại. Nếu miệng bạn khô thì hãy uống nhiều nước. 

Tránh uống rượu và cà phê vì có thể làm bạn khô miệng. Hút thuốc cũng nên hạn chế bởi trong thuốc lá có nicotin gây vàng răng và hình thành mảng bám trên lưỡi, răng và gây ức chế tuyến nước bọt và gây khô miệng. Nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo ho không đường để kích thích tuyến nước bọt, tránh tình trạng khô miệng dẫn đến hôi miệng.

0 Comment "Làm sạch cao răng đánh tan mùi hôi miệng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn