Công dụng hoa chuối, bạn đã biết chưa? | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Công dụng hoa chuối, bạn đã biết chưa?


Theo 1 số sạch thuộc dược học cổ truyền, hoa chuối được chú thích là thường được dùng để làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày, và thêm các chứng bệnh như ngực bụng đầy chướng, hay ợ chua, nôn nhiều đờm đặc,  mắt hoa và đầu hay bị choáng, đau tức vùng tim, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, ..có lợi cho xương tủy. Hoa chuối thì vị ngọt, tính lạnh hàn, có công dụng như hóa đàm nhuyễn kiên và bình can tiêu ứ đồng thời cũng thông kinh hoạt lạc rất tốt.


Mời bạn tham khảo thêm 1 số cách chữa bệnh đau dạ dày và một số bệnh lý khác bằng hoa chuối:

·         Hỗ trợ điều trị chứng nhịp tim quá nhanh, cân bằng lại nhịp đập: hãy chuẩn bị hoa chuối 30 gam, 1 quả tim lợn. Đem hoa chuối sắc trong 30 phút lấy nước bỏ cái ra rồi sau đó cho tim lợn vào nấu chín, ăn trong ngày không để lâu. 10 ngày là một liệu trình lặp lại.
·         Ăn không tiêu hoặc có cảm giác như đầy chướng bụng, nôn mửa: Bạn có thể đem hoa chuối 10 gam đem sắc với một lượng nước khoảng 500ml phải trong khoảng 10 phút, sau đó lọc lấy nước ra rồi để nguội rồi hòa với 1 chén rượu nhỏ để dành uống. Hoặc hoa chuối 400 gam sấy khô, tán thành bột nhuyễn, sau đó uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 6 gam với nước ấm. Dùng 3 đến 5 ngày là hiệu quả đủ.
·         Chữa các đau dạ dày: Hoa chuối và hoa trà ký sinh trên cây tiêu mỗi thứ 30 gam, sắc chung với một lượng nước vừa đủ là được để trong khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước uống. Hoặc có thể áp dụng hoa chuối 10 gam, gạo tẻ 30 gam, đem cả hai thứ đem nấu thành cháo ăn trong ngày.  Trong phạm vi 10 ngày là một liệu trình lặp lại
·         Bụng chướng đau, ợ chua, ợ nóng: Hoa chuối lấy 10 gam sắc uống. Dùng liên tục trong 3 ngày là có kết quả vừa ý.
·         Nấc cục không khỏi: Hoa chuối 70 gam sấy khô, tán thành bột, uống mỗi lần 10 gam với nước pha ấm, mỗi ngày 3 lần duy trì lâu.
·         Bệnh Kiết lỵ: hoa chuối chuẩn bị 30 gam rửa sạch, nghiền nát ra rồi hãm với nước sôi uống, có thể pha thêm một chút mật ong cũng được
·         Nhọt độc và bị ung thũng: Hoa chuối lượng vừa đủ sau đó rửa sạch, giã nát rồi đắp lên tổn thương đến khi khỏi thì dừng lại.
·         Bế kinh: Lấy một ít hoa chuối khoảng 25g gam hoa quế 10 gam, hoa hồng 10 gam, tất cả đem đi sấy khô, tán thành bột nhuyễn, mỗi ngày uống 3 thứ trộn lại 3 lần, mỗi lần uống thì uống chung với rượu ngâm hoa cúc (hoàng tửu), nếu không có rượu hoa cúc thì có thể thay bằng rượu trắng cũng thay thế bình thường.Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều nhiều người điều trị bệnh đau dạ dày theo những phương pháp tự nhiên do tính an toàn của nó, vị thuốc khác là những thực phẩm hàng ngày hoặc cây lá trong vườn nên dễ kiếm, tuy nhiên khó chữa dứt điểm được bệnh và thường thì sẽ bị tái phát lại hoặc dứt không lâu thì sẽ biểu hiện mạnh hơn. Hiện nay có nhiều bệnh nhân đã chọn giải pháp đơn giản mà hiểu quả gấp nhiều lần, thời gian ít hơn cũng như với các liệu pháp tự nhiên. Đó chính là Thuốc chữa bệnh đau dạ dày đó là Tỳ Bách Thảo của Ong Quang Tiên. Bạn nên tham khảo thử. 

0 Comment "Công dụng hoa chuối, bạn đã biết chưa?"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn