Để chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì? | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Để chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?

Để chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?
Hiện nay ung thư dạ dày chính là loại ung thư cực kì phổ biến nếu không muốn nói là phổ biến nhất trong tất cả các loại ung thư và đang có xu hướng trẻ hóa, có nghĩa là dần chuyển sang lứa tuổi thấp hơn và tăng nhiều hơn. Vậy tại sao ung thư dạ dày đang xảy ra nhiều ở những người trẻ tuổi, phải có lý do gì đó để khiến chuyện này trở nên bất thường như vậy? 

Một nguyên nhân cơ bản chủ yếu đó là chế độ ăn uống quá sơ sài, không hợp lý cùng với việc lựa chọn thực phẩm, ăn uống khoa học, hợp vệ sinh là khâu quan trọng được xếp hàng đầu để phòng tránh nhiễm khuẩn, chống lại ung thư dạ dày một cách có logic. Và sau đây là danh sách 7 loại thực phẩm mà theo chúng tôi nghiên cứu và đưa ra các loại thực phẩm tốt hơn cho dạ dày.


-          Tỏi được y tế công nhận là thực phẩm có khả năng chống lại bệnh ung thư, có tác dụng chống lại các bệnh ung thư quan trọng. Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống thì thấy tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp. 

-          Bạn nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch và các loại củ khoai tây hay khoai lang, khoai sọ, sắn... Và tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa đường đơn, gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, đồng thời lại thêm 1 số các chất phụ gia cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến và bảo quản cũng là một trong những nhân tố góp phần làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư đặc biệt là ung thư dạng nặng.


-          Nấm: Các nhà khoa học đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng nấm có chứa các chất chống ung thư. Nấm đen hay 1 số loại nấm trắng chứa polysaccharides có chứa hàm lượng chống lại ung thư, tỷ lệ chống ung thư là rất cao. Các loại thực phẩm có chiết xuất từ nấm giàu chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm) không chỉ có hiệu ứng chống ung thư mà nó còn cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể là cực kì hiệu quả.

-          Trứng sữa hay một số loại phomat và các chế phẩm từ sữa, và hầu hết các món ăn từ sữa thì đều có khả năng chống ung thư nếu sử dụng nhiều. Những người bị ung thư dạ dày cần thêm protein và calo và nguồn Protein mà trong trứng sữa hay phomat đều có .Trong trứng sữa , phomat và các chế phẩm từ sữa có canxi và rất nhiều vitamin khoáng chất. Có thể dùng thêm nước thịt, nước sốt để bổ sung calo cũng hợp lý. Tăng cường thêm 1 lượng chất béo cho người bệnh bằng cách thêm bơ cũng như vào đồ ăn hoặc ăn bánh puding với kem cũng khá là ổn. Bệnh nhân ung thư dạ dày cần bổ sung sắt, canxi và vitamin D từ chế độ ăn của họ để điều trị từ bên trong và hồi phục cơ thể bằng thức ăn phù hợp.


Ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 95% nguy cơ ung thư dạ dày và đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã chứng minh cũng như công bố. Với một bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương thì người ta tìm ra một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc có thể ngăn chặn ung thư chính là đậu phụ.

0 Comment "Để chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn