Hôi miệng và tự ti theo tôi suốt 3 năm | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Hôi miệng và tự ti theo tôi suốt 3 năm

“Hôi miệng và tự ti theo tôi suốt 3 năm!” – Câu chuyện tế nhị của anh chàng sinh viên năm 3

Tôi là Tuấn, tôi hiện tại là một sinh viên năm 3 ngành Xuất nhập khẩu của trường đại học nổi tiếng trên Sài Gòn. Và sau đây là một câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ thật lòng đến bạn đọc và những ai đã từng rơi vào những trạng thái tự ti, mặc cảm, lo lắng, sợ hãi và luôn chọn cách né tránh những người xung quanh mình chỉ vì bản thân bị “hôi miệng”.
Tôi còn nhớ đó là một buối sáng đầu năm lớp 12, cũng như mọi ngày tôi thức dậy và bước ra phòng vệ sinh để vệ sinh cá nhân, thực sữ rất ngờ khi tôi phát hiện ra mùi hôi từ miệng tôi phát ra quá “nặng mùi”, tôi cũng chẳng bận tâm nhiều ngay sau đó vì chỉ nghĩ rằng sau khi thức dậy thì mùi từ miệng sẽ hơi khó chịu, dù trong lòng rất bàng hoàng vì mùi từ miệng tôi quá nặng nếu như không muốn nói là quá nặng mùi so với mức bình thường. Tôi liền đánh răng thật kĩ và lâu, trở ra tôi đến trường như mọi ngày.
Sau giờ ăn trưa hôm đó, tôi cũng thử kiểm tra mùi của mình, và lập tức ngượng ngịu khi biết rằng thực sự là mình đã bị “hôi miệng”, cả ngày hôm đó, tôi như người bị tự kỉ. Lặng thinh và luôn cúi mặt, né tránh sự tiếp xúc của bạn bè như mọi ngày.từ đó trở đi suốt hết năm học, tôi luôn như vậy cho mãi đến khi bước chân vào đại học. Tôi làm công việc bán thời gian cho một tiệm sách cũ, hằng ngày tôi đi làm đi học và dành thời gian đọc nhiều sách khác nhau ở tiệm.đến một hôm, tình cờ đọc được một phương pháp trị hôi miệng hiệu quả bằng cách dân gian, tôi như mở cờ và mừng thầm trong bụng. Về nhà tôi mua liền các đồ dùng cần thiết để bắt tay vào việc điều trị chứng bệnh quái gở đó.

Thế nhưng, mọi việc khó khăn hơn tôi tưởng tượng. Áp dụng từ hết cách này sang cách khác, chứng bệnh đó vẫn dai dẳng theo tôi. Và đương nhiên, chính vì sự tự ti mặc cảm của mình, mà tôi luôn khép kín chuyện này và không hé dù chỉ nửa lời với ai, kể cả mẹ tôi, hay thằng bạn thân nhất của tôi. Mọi chuyện cứ thế mà diễn ra, tôi thì vẫn luôn âm thầm điều trị, tôi đi Nha sĩ lấy cao răng vì nghe người ta nói trên mạng là có thể do răng miệng. Rồi tôi lại áp dụng phương pháp khác, tuy nhiên cũng chỉ hết được một giai đoạn đầu rồi lại tái phát.
Mọi thứ đã thay đổi mãi cho đến khi cuối năm hai, tôi nghe và biết đến có tồn tại một chứng bệnh đó chính là Trào ngược dạ dày thực quản, đồng thời tìm hiểu về nó, tôi mới biết được một số nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lý này. Từ đó dò xét lại bản thân, tôi luôn bị ợ nóng, khan cổ, khó nuốt khi ăn uống, và thường hay đắng miệng cũng như khó tiêu từ lâu mà chẳng hề hay biết. Chỉ xem những triệu chừng đó hết sức bình thường và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Kể từ khi biết được nguyên nhân nguồn gốc bệnh tật, tôi mới theo dõi và điều trị sát sao hơn. Và đến đầu năm 3 đại học, bệnh lý này thực sự đã buông tha cho tôi, và trả lại cuộc sống đầy tự tin, phấn khởi và nhiều niềm vui hơn.

Bệnh lý hôi miệng là bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy tìm hiểu về nó thật kỉ trước khi điều trị, vì như vậy sẽ đỡ tốn thời gian và công sức của bạn hơn. Chúc bạn may mắn.

0 Comment "Hôi miệng và tự ti theo tôi suốt 3 năm"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn