Làm gì để cải thiện cơ bản mùi hôi răng miệng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Làm gì để cải thiện cơ bản mùi hôi răng miệng

Làm gì để cải thiện cơ bản mùi hôi răng miệng
Hơi thở có mùi khiến bạn thiếu tự tin trong vấn đề giao tiếp. Nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi có thể do cách bạn vệ sinh răng miệng chưa đúng cách hoặc do mắc một số bệnh lý liên quan khác. Tuy nhiên, đừng lo lắng, trước khi hậu quả nghiêm trọng hơn bạn hoàn toàn có thể xử lí được chúng bằng 1 số cách điều chỉnh các thói quen hằng ngày đi một chút, để nguy cơ mắc bệnh hôi miệng nghiêm trọng hơn nhé!

v Hãy làm sạch lưỡi của bạn trong khi đánh răng mỗi ngày
Nếu chỉ đánh răng không thôi thì chưa đủ để làm sạch bên trong miệng như mọi người chúng ta từng nghĩ. Nguy cơ dẫn đến hơi thở của bạn có mùi có thể xuất phát từ những con vi khuẩn bám trên bề mặt lưỡi và bên trong khoang miệng của bạn nữa đấy. Để bạn có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hơi thở khó chịu, các bác sĩ cũng khuyên bạn nên vệ sinh lưỡi ngay sau mỗi khi đánh răng. Cùng với chiếc bàn chải chuyên dùng để chải răng và kết hợp làm sạch lưỡi thì yên tâm đi vì bạn sẽ không mất quá 5 phút để giải quyết vấn đề rắc rối do mùi hôi miệng gây ra.
v Hãy nên thường xuyên dùng chỉ nha khoa
Thay vì bình thường sau khi ăn bạn sẽ dùng tăm sỉa răng, thì việc dùng tăm để loại bỏ thức ăn thừa lâu dần sẽ khiến kẽ răng thưa hơn rất nhiều. Lúc này, thức ăn càng dễ bị mắc kẹt và tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi gây nên mùi hôi miệng. Hơn thế nữa, tăm sỉa răng lại có thể làm tổn thương nướu. Thay vì dùng tăm sỉa răng vừa không sạch vừa làm thưa răng và tổn hại nướu răng thì bạn hãy luôn trang bị bên mình chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn và loại bỏ mùi hơi thở mà nha sĩ khuyến khích dùng nhé
v Hãy dùng bột banhking soda thay cho kem đánh răng thông thường
Hãy hòa một lượng baking soda với nước cho có độ sệt rồi dùng để đánh răng như bình thường. Vì việc làm này sẽ giúp răng trắng sáng hơn nhiều, các hoạt chất có trong baking soda cũng giúp bạn khử đi mùi hôi do vi khuẩn gây ra rất hiệu quả hay việc khử mùi giày dép, vật dụng cá nhân khác cũng hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện chúng một lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất và cũng hạn chế lạm dụng.

v Bạn nên hạn chế và tuyệt đối không nên ăn vặt trước khi ngủ
v  
Thói quen ăn đêm hay ăn vặt trước khi ngủ không chỉ khiến cân nặng của bạn tăng vọt lên 1 cách không hợp lý, mà còn có thể khiến cho bạn gặp rắc rối với hơi thở đấy. Ăn vào ban đêm làm cho răng miệng gia tăng mảng bám do thức ăn thừa còn sót lại. Vì vậy, bạn nên ăn trước khi ngủ khoảng 2 tiếng và làm sạch răng miệng sau khi ăn là điều hết sức cần thiết.
v Không dùng đồ uống có cồn, có gas như nước ngọt hay cà phê

Những thức uống chứa chất cồn, gas, cà phê sẽ làm thay đổi môi trường bên trong khoang miệng đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn nếu vệ sinh răng miệng không kĩ. Để tránh việc hôi miệng sẽ xảy ra và ngăn chặn được hoàn toàn những rắc rối vì mùi hơi thở khó chịu bạn nên loại bỏ hết những thức uống kể trên ra nhé.

0 Comment "Làm gì để cải thiện cơ bản mùi hôi răng miệng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn