Nỗi lòng của người bạn thân mất người yêu vì hôi miệng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Nỗi lòng của người bạn thân mất người yêu vì hôi miệng

Dưới đây là một câu chuyện về một cô gái tên là Nga – Nga là bạn học suốt khoảng thời gian cấp 3 với tôi. Nga xinh gái, nết na, thùy mị lại học rất giỏi. 2 đứa chơi thân với sau suốt khoảng thời gian sau năm cấp 3 đó, được 2 năm thì Nga đi nước ngoài (Úc) du học. Dù vậy nhưng tình bạn của hai đứa vẫn không hề sứt mẻ hay đổi thay.
Nga là một cô gái luôn biết quan tâm, lo lắng và yêu thương mọi người xung quanh cô. Lúc nào cũng đều đặn mỗi cuối tuần, tôi cũng đều nhận được mail của nhỏ bạn thân mà tôi quý mến ấy. Rồi vào năm 2 đứa tròn 24 tuổi, Nga báo cho tôi một tin vui là nhỏ sẽ lấy chồng, rồi suốt quãng thời gian ấy, mỗi lần nhận mail, hai đứa không còn tâm sự về những chuyện trước đây nữa, mà là câu chuyên tình cảm của nhỏ. Là một người bạn thân, tôi luôn cầu chúc cho hạnh phúc của Nga, cầu cho nhỏ có được người yêu thương, lo lắng và thật lòng với nhỏ.
Cho đến một ngày, cái mail mà tôi nhận được vào một nắng chủ nhật trời trong, không còn là một mail đầy hớn hở, vui sướng, và hạnh phúc của nhỏ khi mỗi lần nhắc về người yêu nữa. Tôi còn nhớ rõ, mail ấy đầy chất chứa nỗi buồn, và nhỏ luôn tay viết đi viết lại :”tao buồn quá mày ạ!. Tới lần mail thứ hai, tôi tá hỏa khi biết Nga và anh người yêu của nhỏ đã chia tay vào đầu tuần trước, tức là sau cái mail nhỏ buồn 1 ngày ngay sau đó. Hỏi ra mới biết nỗi lòng của người bạn thân mất người yêu chỉ vì “hôi miệng”.

Đây quả là 1 câu chuyện hết sức tế nhị, nhưng tôi biết chính vì nhỏ rất thân với tôi, nên nhỏ mới thực tâm chia sẻ. Câu chuyện diễn ra vào 1 viễn cảnh cả 2 người đi chơi như mọi hôm, tuy nhiên, vào hôm ấy, cậu người có vẻ rất lạ với Nga, khoảng cách hơn, xa hơn 1 chút, dường như không còn âu yếm, dịu dàng và ân cần như trong mail của nhỏ nói trước đó với tôi. Thay vào đó là sự lạnh nhạt của chàng trai hơn Nga 3 tuổi. Tính cách của anh không phải Nga không biết, nhưng hôm ấy có vẻ anh ta không muốn gần với cô như mọi lần, Nga buồn và sinh ra nhiều nỗi nghi hoặc, rồi cả 2 dẫn đến một cuộc tranh luận về điều đó. Mọi thứ sường như sụp đổ đối với Nga khi biết được lý do chính dẫn tới sự lạnh nhạt và thờ ơ của anh là do Nga, mà tế nhị và khó nói hơn chính là vì Nga bị “hôi miệng”.
Mặc dù sự thật khó chấp nhận, nhưng tôi biết đây là cú sốc quá lớn với nhỏ bạn yêu quý của mình. Rồi nỗi buồn cũng qua, nhưng Nga thì còn không thôi ngừng trách bản thân. Tôi và Nga miệt mài đi tìm những phương pháp điều trị dứt điểm bệnh lý quái ác này, nhưng từ Nha sĩ đến các bài thuốc dân gian đều không thể trị khỏi căn bệnh lý này.
May thay, tôi được đồng nghiệp chung công ty cũ, giới thiệu cho sản phẩm Đông Y thảo dược Tỳ Bách Thảo, tôi ngấm ngầm gửi sang Úc cho Nga 2 hộp. Đến ngày nhận được thuốc cũng là ngày tôi nhắn cho Nga một cái mail như mọi hôm, căn dặn đủ điều về cách dùng, liều lượng. Rất mừng là sau đó vài tuần, mail của Nga đã hoàn toàn đầy niềm vui trở lại, nhưng chuyện cũ thì vẫn là một chuyện buồn..

Đây là tâm thư của 2 người bạn thân về câu chuyện “hôi miệng”, dù tế nhị, khó nói nhưng vì bệnh lý này mà tình yêu có thể “đổ vỡ” là chuyện hết sức bình thường.

0 Comment "Nỗi lòng của người bạn thân mất người yêu vì hôi miệng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn