Sâu răng và vấn đề hôi miệng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Sâu răng và vấn đề hôi miệng


“Sâu răng” là cách nói đơn giản về việc răng bạn bị hư. Nếu răng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lối sống – thực phẩm bạn ăn dẫn đến việc bạn bị sâu răng, thì có lẽ do cách chăm sóc răng miệng của bạn không đúng cách, bên cạnh đó thì sâu răng cũng do yếu tố di truyền, nếu đã là di truyền thì cũng nên nhanh chóng điều trị một cách nhanh nhất có thể. Trong khi sâu răng là 1 dạng bệnh thường thấy ở trẻ em, nhưng nói vậy thì không có nghĩa người lớn không có nguy cơ dễ mắc phải. Các loại sâu răng bao gồm các dạng:
-         Sâu mặt răng: là dạng sâu răng thường thấy nhất ở cả trẻ em và kể cả người lớn, sâu mặt răng thường thấy ở những răng mà nằm ở vị trí mặt nhai hoặc ở giữa kẽ răng.
-         Sâu chân răng: khi chúng ta tuổi đã cao, thì nướu răng sẽ tụt, để lộ những phần chân răng ra. 1 phần do phần chân răng không có lớp men răng bảo vệ, những phần bị lộ ra sẽ dễ bị sâu răng và hư răng.
-         Sâu răng dạng bị tái phát: sâu răng cũng có thể hình thành xung quanh quanh vùng đã từng trám răng và mão răng. Nguyên nhân chính là do răng có xu hướng tích lũy mảng bám ở vùng răng từng bị hư này, cuối cùng có thể dẫn đến sâu răng lại.

Một người bị sâu răng làm sao để phát hiện?
Chỉ có đến nha khoa nhờ nha sĩ kiểm tra, mới có thể cho bạn biết chắc rằng bạn có bị sâu răng hay không và điều trị như thế nào là hợp lý. Chính bởi vì sâu răng phát triển phía dưới bề mặt răngam cũng là nơi mà bạn không thể thấy được. Khi bạn ăn 1 số thức ăn có chứa carbonhydrate (đường và tinh bột) quá nhiều thường xuyên, thì những carbohydrate này được vi khuẩn mảng bám tiêu thụ và đồng thời sản sinh ra acids ăn mòn men răng. Theo thời gian làm cho men răng bắt đầu bị phá hủy dưới bề mặt của răng, trong khi trên bề mặt thì vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng tồn tại ở phía dưới sẽ bị mất dần đi cho đến một lúc nào đấy bề mặt răng sẽ bị phá vỡ, hình thành vấn đề sâu răng.
Sâu răng thường sẽ phát triển trong các lỗ trên bề mặt nhai của những răng trong cùng của miệng, ở kẽ răng và ở gần đường viền nướu nhất. Nhưng đê mà nói thì bất kể sâu răng xuất hiện ở vị trí nào, thì cách tốt nhất để phát hiện và điều trị kịp thời trước khi chúng trước khi trở nên nghiêm trọng chính là đến nha sĩ kiểm tra răng miệng thường xuyên.

Và một khi bạn đã mắc phải sâu răng lâu ngày, việc tiếp theo mà bạn phải đối diện chính là sẽ có nguy cơ mắc phải chứng hôi miệng. Hôi miệng xảy ra ở tất cả mọi người. Một khi đã hôi miệng, dễ trị nhưng phải kiên trì. Mà sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày cũng như việc điều trị sẽ tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Đó là chưa kể đến việc tiền mất tật mang, bỏ thời gian công sức ra điều trị mà phương pháp không hiệu quả. Hãy lưu ý chăm sóc răng miệng của mình đúng cách, cho trẻ nhỏ và quan tâm nhiều hơn ở những người trong gia đình để hạn chế vấn đề sâu răng hay vấn để răng miệng nhạy cảm khác đó chính là có nguy cơ mắc phải bệnh hôi miệng. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe. 

0 Comment "Sâu răng và vấn đề hôi miệng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn