Tâm tư của cô gái sau khi hết mắc bệnh hôi miệng | Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản
cach chua hoi mieng

Tâm tư của cô gái sau khi hết mắc bệnh hôi miệng


Em là Quỳnh Như, năm nay em tròn 20 tuổi, hiện tại em đang là sinh viên của trường Đại học Công Nghiệp Sài Gòn. Cảm xúc của em sau khi “tống khứ” được căn bệnh quái gở theo em suốt 6 tháng trời chính là vui mừng không thể tả siết. Cảm giác giống như được thoát khỏi một cái lồng, một cái nhà tù giảm lỏng ghê gớm nào đó. Đó là một quá trình điều trị xuyên suốt và đòi hỏi bản thân người điều trị cần khoảng thời gian kiên trì với phương pháp mình lựa chọn và hết mực tin vào phương pháp đó để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể.
Nhưng mọi thứ trước đó thì không hề đơn giản một chút nào. Em đã phải chống chọi lại biết bao nhiêu là suy nghĩ, áp lực và nhiều lúc thiếu tự tin đến nỗi mặc cảm bản thân mình. Nhiều lúc đã tự hỏi rằng tại sao mình phải mắc phải căn bệnh quái gở này một cách vô lý như vậy. Tuy nhiên, em trấn an bản thân mình bằng cách nhủ với mình rằng, bệnh là do mình mà ra, thì cũng do mình mà biến mất. Do đó, em dành khoảng thời gian thay vì chơi game, nghe nhạc như mọi ngày, thì em dành thời gian để nghiên cứu một số liệu pháp an toàn, hiệu quả, ít tốn kém và đặc biệt là phải cá nhân mình âm thầm điều trị.

Em áp dụng hết tất cả những phương pháp điều trị tại nhà mà vẫn không khỏi. Lúc này thực sự em hoàn toàn bị rơi vào một trạng thái bế tắc chứ không vui vẻ, phấn khích như bây giờ. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn vì nhà em bán tạp hóa, mỗi lần phụ mẹ bán hàng, em đều rất ngại tiếp xúc với những người khách mua hàng của mẹ. Đặc biệt là các anh thanh niên cùng lứa hay lớn hơn. Nếu để người khác biết được mình bị hôi miệng, thì liệu rằng họ sẽ có nghĩ xấu về mình hay không? Thật sự chỉ nghĩ tới đây thôi là em cũng đã rất mệt mỏi, và muốn buông xuôi rồi. Nhưng không, em quyết tâm hơn trong việc điều trị. Chuyển sang áp dụng phương pháp Tây Y, em đi bệnh viện nha khoa, lấy cao răng, rồi áp dụng lấy đồ ăn sau mỗi bữa ăn bằng chỉ nha khoa theo lời bác sĩ, rồi đánh răng đúng cách hay tăng thời lượng vệ sinh răng miệng và mật độ cũng tăng lên. Thay vì đánh 2 lần mỗi ngày thì em đánh sáng tối và sau các bữa ăn.

Nhưng sau đó em biết được, nguyên nhân hôi miệng của mình vốn dĩ không xuất phát từ việc ăn uống hay vệ sinh răng miệng có vấn đề. Mà do chính bản thân mình mắc một căn bệnh khác và bệnh này liên quan dẫn tới hậu quả làm cho em bị hôi miệng. Chính là bệnh ợ chua, ợ nóng. Em thường xuyên bị ợ trong bữa ăn, dù là trước hay sau khi ăn thì khi ợ, em luôn có cảm giác buồn nôn và khó chịu ở cổ. Nhiều khi tưởng nhầm là đau cổ họng và uống thuốc. Nhưng mãi mà không khỏi, kể từ lúc em bị ợ nóng, ợ chua đã 6 tháng, và khớp với thời gian mắc bệnh hôi miệng. Em chuyển hướng điều trị bệnh ợ chua, ợ nóng. Và kết quả là sau khi khỏi bệnh thì bệnh hôi miệng cũng hết. Qua bài viết này, em muốn chia sẻ với mọi người một điều về sức khỏe, chính là không phải cứ lao vào chữa bệnh là sẽ khỏi, quan trọng là nguyên nhân gây bệnh. Chỉ khi nhổ được tận gốc nguồn bệnh, thì ắt bệnh sẽ khỏi mà không cần tốn quá nhiều sức. Chúc quý bạn đọc có thêm chút kinh nghiệm kiến thức trong việc điều trị bệnh hôi miệng. 

0 Comment "Tâm tư của cô gái sau khi hết mắc bệnh hôi miệng"

Đăng nhận xét

Cám ơn nhận xét của bạn